10 điều khiến Ronaldo phải ‘xách dép chạy theo’ Messi

17/09/2011 13:15 Anh Thy
(GDVN) - Đa số các chuyên gia xếp Messi trên tài Ronaldo, không chỉ dựa vào các yếu tố chuyên môn.
Một tờ báo thân Barca đã thẳng thừng chỉ ra 10 lối cư xử mà Ronaldo thua kém Messi.

1. Ngạo mạn

Messi sẽ không bao giờ nói: “Người ta huýt gió, la ó tôi vì tôi đẹp trai, giàu có và là một cầu thủ vĩ đại, tôi khiến họ thèm muốn”.

2. Thiếu kỷ luật
Ronaldo còn lâu mới bằng được Messi.

Hồi ở Man United, Ronaldo từng phản ứng với Sir Alex sau khi bị thay ra. Không thiếu những lần khác CR7 vi phạm kỷ luật.

3.Bất kính

> Xem thêm: 10 lý do để nói Messi ở 'bề trên' so với Ronaldo

Nếu bị phạm lỗi (hoặc cho là mình bị phạm lỗi), Ronaldo sẽ phản ứng mạnh mẽ, ‘kiện cáo’ với trọng tài, than phiền với đối thủ và lắc đầu ngán ngẩm nếu không được đá phạt.

4. Tự cao tự đại

Mùa giải năm ngoái, Real tiếp tục bị Barca cho về nhì nhưng Ronaldo vẫn nói cứng: “Nếu không có tôi, Real đã bị Barca bỏ xa 20 điểm”.

5. Chơi cá nhân

Ronaldo phải là trung tâm của mọi đội bóng anh khoác áo và thường xuyên có những pha xử lý bóng cá nhân, khiến đồng đội cũng khó chịu.

6. Điệu đà
Ronaldo rất điệu đà, bóng bẩy.

Từng đội mũ lưỡi trai màu hồng, cài hoa lên tóc và mặc quần đùi bó sát, không khó hiểu khi Ronaldo có sức hút mạnh mẽ với giới gay đến thế.

7. Ích kỷ

Nữ phóng viên Sara Carbonero đã gọi Ronaldo là “kẻ ích kỷ” vì cách cư xử với bạn trai cô, đội trưởng Iker Casillas của Real Madrid.

> Xem thêm: 10 lý do để nói Messi ở 'bề trên' so với Ronaldo

8. Huênh hoang

Trước trận ‘Siêu kinh điển’ lượt đi ở Nou Camp mùa trước, Ronaldo tuyên bố “Real sẽ không để thua Barca 8 bàn như Almeria” với thái độ đầy tự mãn. Kết quả, đội bóng của CR7 cũng có một trận thua đầy tủi hổ với tỷ số 0-5.

9. Đố kỵ

Cả thế giới cho rằng Messi là người xuất sắc nhất nhưng Ronaldo cho rằng LM10 chỉ đơn thuần là thắng trong cuộc bầu chọn giải FIFA Golden Ball.

10. Đáng ghét

Cộng hợp các lý do trên lại, không khó khiểu vì sao mà Ronaldo lại bị ghét nhiều đến thế.

* Còn bạn đánh giá Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn ai, ai cư xử mẫu mực hơn? Hãy gửi ý kiến của bạn qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu để Giáo dục Việt Nam tiện đăng tải)! Trân trọng!
Anh Thy