Báo chí thế giới nức nở ngợi ca chiến công của Barca

29/05/2011 00:06
(GDVN) - “Đơn giản là số 1: Barca đoạt ngôi vương châu Âu lần nữa sau khi Pedro, Messi và Villa bắn hạ Quỷ Đỏ tại Wembley”.

(GDVN) - “Đơn giản là số 1: Barca đoạt ngôi vương châu Âu lần nữa sau khi Pedro, Messi và Villa bắn hạ Quỷ Đỏ tại Wembley”.

Nâng cúp ở Wembley, Barca gia nhập Top 6 CLB vĩ đại nhất châu Âu

Hạ đẹp MU, Barca lần thứ tư đăng quang ở Champions League

3 chân sút ghi 3 bàn, Barca thắng hủy diệt MU

Góc ảnh: Lịch sử lại gọi tên Barca vĩ đại

Đó là tựa đề lớn của tờ Daily Mail chỉ vài phút sau khi trận chung kết Champions League kết thúc với chiến thắng của đại diện Tây Ban Nha. “Gã khổng lồ xứ Catalan thưởng thức chiến thắng của mình ngay tại ngôi nhà lớn của Bóng đá với 63% tỷ lệ kiểm soát bóng. Một thế trận áp đảo điển hình của Barca, và Pep Guardiola lần thứ 3 chiến thắng đồng nghiệp Sir Alex Ferguson”.

"Đơn giản là số 1", tiêu đề của Daily Mail.
 

Một trang báo lớn của nước Anh, tờ The Sun thì viết: “Nhà tân vô địch xứng đáng. Barca giờ có thể chính thức được gọi là một trong những đội bóng vĩ đại nhất. Không một chút điểm yếu nào được bộc lộ, Barca đơn giản là đã lao thẳng tới chiến thắng”.

Tờ Mirror thì chua chát hơn với dòng tít: “Địa vị của MU đã bị Barca khai trừ ở Wembley”. Bài viết đặc biệt đánh giá cao Lionel Messi khi cho rằng anh đã đến rất gần với ngôi đền Pathenon của những huyền thoại bóng đá. “Messi, không đơn giản chỉ là cầu thủ, đó là mỹ nghệ của bóng đá”.

Tít lớn của  Mirror:
Tít lớn của Mirror: "Barca khai trừ địa vị của MU tại Wembley".
 

Trong khi đó ở xứ sở Bò tót, giới truyền thông không tiếc lời ca ngợi những cầu thủ áo sọc Xanh - Đỏ. Tờ Sport thân Barca giật tựa đề lớn: “Con tàu Barca vĩ đại nhất đã trị vì tại Wembley”. Một báo khác cũng của Catalan là tờ Mundo Deportivo lên trang nhất với dòng tít hết sức ngắn gọn: “Nhà vô địch”.

Trong khi đó, tờ Marca thân Real Madrid cũng giành những lời ca tụng cho tân vương châu Âu. “Một giấc mơ Barca”, bài viết cũng đánh giá rất cao công lao của Messi trong chiến thắng hết sức thuyết phục này: “Messi đã khiến trận đấu phải tuân theo ý mình chỉ bằng gót giầy của anh”.

Tờ Mundo Deportivo với dòng tít đơn giản:
Tờ Mundo Deportivo với dòng tít đơn giản: "Nhà vô địch".
 

Tại Italia, Gazzetta dello Sport gọi Barca là “Đại diện cho cái đẹp của bóng đá”. Tờ nhật báo thể thao này đánh giá cao khả năng khống chế trận đấu của các học trò Pep Guardiola và gọi khoảnh khắc Eric Abidal nâng cao chiếc cúp vô địch là “không thể nào quên”.

Đỗ Âu (tổng hợp)