Báo thân Barca 'lột mặt nạ' Mourinho và Real

27/09/2011 13:45 Minh Phương
(GDVN) - Real Madrid vừa bị một phen phải xấu hổ vì những thông tin do nhật báo Sport (thân Barca, đặt đại bản doanh tại thành phố Barcelona) đưa ra.

Ở cuộc họp đại hội đồng cổ đông vừa qua, Jose Mourinho đã nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối khi đến lần ông phát biểu, hàng loạt tiếng vỗ tay vang lên không ngớt. Nhưng, những tiếng vỗ tay ấy không thể che khuất một thực tế đáng hổ thẹn là Mourinho vừa thiết lập nên một kỷ lục xấu xí cho Kền kền.

Thống kê do tờ Sport vừa công bố đã lột tả lên tất cả lối chơi có phần phản bóng đá mà Jose Mourinho áp đặt cho Real, đặc biệt khi gặp gỡ đại kình địch Barcelona.

Mourinho không quan tâm gì khác ngoài chiến thắng

Khoan hãy nói về khía cảnh nhỏ này mà hãy nhìn ra đại cục, đó là trong 66 trận dưới triều đại ‘Người đặc biệt’, Real Madrid đã dính đến 17 thẻ đỏ, có nghĩa là cứ 4 trận họ lại bị đuổi 1 người. Sergio Ramos, Arbeloa, Carvalho và đặc biệt là Pepe bị đuổi khỏi sân ít nhất 2 lần, khiến nhiều người liên tưởng họ là những gã ‘đồ tể’.

Không chỉ theo đuổi lối chơi thô bạo, đôi khi Mourinho còn thể hiện rõ tính ‘láu cá’ của mình. Đặc biệt là lần chỉ đạo Xabi Alonso và Sergio Ramos chủ động ‘xin’ trọng tài thẻ đỏ để được tẩy thẻ và xóa bỏ mọi gánh nặng trước khi tiến vào vòng play-off Champions League mùa trước.

Bộ mặt xấu xí của bầy Kền kền tiếp tục lộ rõ ở mùa này. Ở trận lượt về Siêu cúp TBN, Real bị đuổi tới 2 người khoảng thời gian cuối trận là Marcelo và Oezil. Ngay sau đó, trong chuyến hành quân tới Croatia gặp Dinamo Zagreb tại Champions League, Real thêm lần nữa tự đưa mình vào thế khó với việc Marcelo lĩnh thẻ đỏ. Rồi gần đây nhất có tình huống Khedira bị truất quyền thi đấu khi vào bóng thô bạo với tiền vệ của Levante.

Không khó đoán khi tờ Sport lại đứng ra lật mặt nạ Real mà không phải là Marca danh tiếng. Vì từ trước tới nay, Marca luôn là hậu phương vững chãi của đội bóng Hoàng gia và nếu muốn hướng mũi dùi chỉ trích, họ sẽ chỉ ngắm sang Barcelona. Thế mới biết, đằng sau trận El Clasico trên thảm cỏ xanh, vẫn còn 1 trận El Clasico nữa trên mặt trận truyền thông.

Minh Phương