Barca tới Wembley đấu MU trên chuyên cơ đặc biệt

10/05/2011 08:34
(GDVN) - Chiếc máy bay chở Barcelona tới London dự chung kết Champions League sẽ được sơn màu áo truyền thống của CLB.

(GDVN) - Chiếc máy bay chở cầu thủ, ban huấn luyện và lãnh đạo Barcelona tới London dự trận chung kết Champions League sẽ được sơn 2 màu xanh đỏ, theo màu áo truyền thống của CLB xứ Catalan.

Trái bóng Adidas Finale London còn lâu mới lăn ở Wembley nhưng Barca đã giành khá nhiều lợi thế. Sau khi kết quả bốc thăm giúp Barca vào cuộc với tư cách đội chủ nhà, được mặc áo đấu truyền thống, Azulgrana lại được hãng hàng không Turkish Airlines giúp đỡ tận tình bằng cách trang bị một chuyên cơ riêng sơn màu áo truyền thống xanh - đỏ để chở toàn đội đến London thi đấu.

Chiếc máy bay đặc biệt.
Chiếc máy bay đặc biệt.
 

Ngày hôm qua (9/5), ông Hamdi Topcu, chủ tịch hãng hàng không Turkish Airlines đã tổ chức họp báo để công bố quyết định này. Ông cho biết, “chúng tôi đang nỗ lực sơn màu áo Barca lên máy bay”.

Turkish Airlines là nhà tài trợ chính thức của đội bóng Catalan và việc trang trí chiếc máy bay đặc biệt này nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ và CLB Barcelona.

Tuy nhiên, ông Hamdi Topcu lại loại bỏ khả năng trang bị máy bay chở CĐV Barca tới London cổ vũ. Nguyên nhân là vì trong giấy phép bay của Turkish Airlines không cho phép máy bay của hãng này bay thẳng từ Barcelona tới Anh.

CĐV Barca rốt ráo lùng vé
 
44.000 yêu cầu đặt chỗ cho 96.267 vé xem chung kết ở Wembley đã được các cule gửi tới CLB Barcelona. Đề nghị này tăng nhiều so với năm 2006, khi CĐV Barca chỉ đề nghị 72.690 vé xem trận chung kết với Arsenal ở Paris.

10h sáng nay (10/5, giờ Tây Ban Nha), Barca sẽ tổ chức bốc thăm tìm ra chủ nhân may mắn của những chiếc vé mà UEFA phân chia cho họ. Buổi lễ được tổ chức tại phòng họp báo Ricard Maxenchs và được truyền trực tiếp trên kênh Barca TV.


Việt Anh