"Barca và Real sẽ bỏ La Liga"

04/09/2011 06:34 Đỗ Âu
(GDVN) - Jorge Valdano đã ở Real khá lâu để nhận thức được rằng Barca và Real một lúc nào đó sẽ không còn ở La Liga nữa.

Đầu tuần này chủ tịch Sevilla Jose Del Nido đã phát biểu rằng La Liga là “trò đùa lớn nhất của bóng đá thế giới” vì sự thiếu cạnh tranh công bằng giữa Real, Barca và các đội bóng còn lại.

Và nay đến lượt Jorge Valdano, cựu GĐTT của Real Madrid. Trên đài Cadena Ser, Valdano nhấn mạnh: “Sẽ chỉ là vấn đề thời gian, Real và Barca sẽ không còn ở lại La Liga nữa. Tại sao ư? Họ cần cầu thủ giỏi, và để làm điều đó, họ sẽ tìm đến những CLB có tốc độ phát triển tương đương họ, những đội bóng có thể mang lại nguồn cung cầu thủ đáng kể”.

Valdano: "Real và Barca một lúc nào đó sẽ tự bỏ La Liga"

“Khoảng cách giữa hai ông lớn này với phần còn lại của La Liga sẽ chỉ càng giãn ra trong tương lai gần và đến một lúc nào đó, họ sẽ không còn cần đến La Liga nữa mà sẽ vươn ra một giải đấu có sức hấp dẫn lớn hơn và có tính cạnh tranh cao hơn, một giải đấu tập hợp các đội bóng lớn của châu lục chẳng hạn”.

“Tôi cho rằng khoảng cách đó là không thể khắc phục được, không bao giờ. Barca và Real có cả thế giới là thị trường của họ, trong khi các CLB khác chỉ có thị phần ở cộng đồng địa phương”.

Mùa giải 2011-2012 của La Liga bị hoãn 1 vòng đấu đầu tiên vì lý do tài chính cũng xuất phát từ sự thiếu công bằng trong phân bổ doanh thu thương mại của BTC giải. Valencia bán đi Juan Mata, Atletico nhắm mắt đẩy David De Gea, Sergio Aguero và Diego Forlan cũng vì lý do tương tự.

Và cuối tuần trước, Barca mở màn với chiến thắng 5-0 trước Villarreal, còn Real đánh bại Zaragoza 6 bàn không gỡ. Từng đó là đủ để tô đậm sự thống trị của hai đại gia này.

Đỗ Âu