Dư âm trận ‘Siêu kinh điển’: Tranh cãi tóe lửa vì 2 quả penalty

08/10/2012 07:25 Anh Thy
(GDVN) - Theo thông lệ, chẳng có trận ‘siêu kinh điển’ nào kết thúc trong hòa bình. Cả Barca và Real cùng sự góp sức của những tờ báo thân cận đã ra sức đòi những quả penalty.
Trọng tài Delgado Ferreiro đã bị chỉ trích vì bỏ qua hai quả phạt đền cho Oezil và Iniesta. Đầu tiên là tình huống Oezil (có vẻ như) bị Mascherano đốn ngã. Sau đó là pha bóng ở phút 53, Iniesta xâm nhạp vòng cấm Real từ cánh trái và sau khi đẩy bóng qua Pepe, anh bị ngã bởi một pha cản phá của trung vệ này. Cả đội Barca ra sức khiếu nại với trọng tài nhưng bị từ chối.

>> Tình huống va chạm Pepe - Iniesta gây tranh cãi

Hai tình huống tranh cãi có thể thổi phạt penalty.
Iniesta có thực sự bị phạm lỗi?
Với góc chụp này thì dường như Pepe đã dùng chân để cản Iniesta băng xuống.
Pha bóng mà báo thân Real tin rằng Oezil đã bị Mascherano cản ngã.

Tờ El Mundo Deportivo đã tiến hành khảo sát độc giả về các tình huống tranh cãi này. Kết quả, có 55% cho rằng cần thổi phạt đền ở tình huống Iniesta ngã, 22% ủng hộ Oezil, 13% cho rằng cả hai tình huống đều xứng đáng thổi penalty trong khi chỉ có 9% ủng hộ trọng tài xử lý đúng. Dĩ nhiên là không nên quá tin vào kết quả của El Mundo Deportivo bởi đây là tờ báo thân Barcelona.

Có tới 55% độc giả tờ El Mundo Deportivo đòi penalty cho Iniesta.

Ngoài ra, các tờ báo thân Barca còn tố trọng tài Delgado Ferreiro cố tình ‘tha’ không rút thẻ vàng thứ hai đuổi Xabi Alonso và công nhận bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho Real Madrid khi Iniesta đã bị phạm lỗi trước đó.
Anh Thy