Guardiola: “15 năm nữa, còn ai nhớ tới Barca không?”

28/05/2011 00:42
(GDVN) - Người ta gọi Barcelona của Josep Guardiola là đội bóng xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng bản thân vị chiến lược gia 40 tuổi lại không nghĩ vậy.

(GDVN) - Người ta gọi Barcelona của Josep Guardiola là đội bóng xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng bản thân vị chiến lược gia 40 tuổi lại không nghĩ vậy.

Câu chuyện chọn khách sạn và vũ khí tinh thần của Guardiola

Chung kết MU - Barca: Khi Guardiola mang bóng đá trở về nhà

Một ngày trước đại chiến: MU - Từ tro tàn Munich tới đỉnh vinh quang

Mới dẫn dắt được Barcelona 3 năm, song Guardiola đã cùng đội bóng giành tới 9 danh hiệu, trong đó nổi bật là “cú ăn sáu” vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá cách đây hai mùa giải. Do đó, không ít người cho rằng, Barca hiện tại còn xuất sắc hơn cả Dream Team của Johan Cruyff những năm 90 của thế kỷ trước.

"15 năm nữa, người ta có còn nhớ Barca hôm nay không?"

“Tôi không cho rằng Barca hiện tại là đội bóng xuất sắc nhất mọi thời đại. Khi những người xem chúng tôi thi đấu mà họ cảm thấy vui là chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta cần phải tôn trọng Brazil, Liverpool, Manchester United và cả Real Madrid, những đội bóng đó đều đã có những khoảnh khắc vĩ đại”, Guardiola nói.

Ông tiếp tục: “Thật khó để đưa ra một so sánh cụ thể. Lấy ví dụ như thật khó để biết Pele, Maradona, Messi hay Beckenbauer ai là người xuất sắc nhất. Bởi họ đều làm đã làm nên những khoảnh khắc tuyệt diệu, và quan trọng là mỗi người có một thời riêng".

Khi phóng viên yêu cầu Guardiola trả lời cụ thể hơn về Barca, ông khiêm tốn cho biết: “Điều quan trọng với chúng tôi là, trong 15 năm nữa, người ta có còn nhớ tới Barca ngày hôm nay không thôi. Còn hiện tại, chúng tôi hạnh phúc với những gì mình đang có".

Cuối cùng, một lần nữa “Pep” khẳng định, dù có thế nào đi nữa Barcelona vẫn sẽ chơi bóng đá tấn công vì truyền thống của CLB và vì khán giả đã cất công mua vé đến sân xem họ thi đấu.

Mai Mai