Guardiola lộ liễu thể hiện tình yêu với Inter

17/02/2012 07:10 C.K
(GDVN) - Người ta thường nói, lòng người khó lường. Guardiola vẫn đang nhìn sang Inter, dẫu cho ông đang được dẫn dắt một tập thể ưu tú nhất thế giới.
Dẫn dắt Barcelona, vậy mà Pep Guardiola lại thể hiện sự quan tâm cho Inter bằng việc quàng lên cổ một chiếc khăn của đội bóng áo sọc xanh đen trong trận đấu với Leverkusen vừa qua. Hành động ấy lại đến đúng thời điểm ở Giuseppe Meazza, BLĐ đang rục rịch tìm người thay thế Claudio Ranieri, một “thợ hàn” chính gốc chứ không phải một kiến trúc sư. Nhà cầm quân chữa cháy ấy đang đứng bên bờ vực bị sa thải do thành tích của Inter vừa hồi phục bỗng giảm sút thậm tệ với 3 thất bại liên tiếp. Và trong số các ứng viên, cái tên Pep Guardiola nổi lên như là lựa chọn nặng ký nhất
Guardiola thể hiện sự quan tâm dành cho Inter quá lộ liễu

Ấy vậy mà không hiểu vì mù thông tin hay thích thử thách lòng kiên nhẫn của BLĐ Barca, ông đã vô tư khoác lên cổ một chiếc khăn có hai màu xanh, đen, vốn là đặc trưng của Inter. Mẫu khăn ấy, thời Mancini còn tại vị ở Giuseppe Meazza rất hay đeo. Pep lý giải rằng đây là món quà do một người bạn tặng, và rằng ông không có thời gian suy nghĩ về một đội bóng nào đó khi đang được dẫn dắt một tập thể xuất sắc nhất hành tinh. 

Cách lý giải ấy xem ra thật ngu ngơ. Vì ở cái tuổi thập tứ tuần như Guardiola, ông thừa nhạy cảm để hiểu rằng, bất cứ hành động nào, dù chỉ là mang tính liên tưởng cũng có thể dẫn đến những suy nghĩ không tích cực. Vậy mà Guardiola lại cố tình tạo điều kiện cho những suy nghĩ ấy xuất hiện, bằng cách dùng khăn của Inter. Chiếc khăn ấy, đáng ra phải dành cho những Interista.

Mà kể cũng lạ, Pep từ trước đến giờ có mấy khi dùng khăn, càng không dùng khăn biểu trưng cho... Barca.

C.K