Hành hung HLV của Barca, Mourinho vẫn ‘trắng án’

19/08/2011 00:27
(GDVN) - Hành hung trợ lý HLV của Barca nhưng Jose Mourinho có vẻ như sẽ thoát tội.

(GDVN) - Hành hung trợ lý HLV của Barca nhưng Jose Mourinho có vẻ như sẽ thoát tội.

Messi bốc mùi hay mũi Mourinho có vấn đề?

Xem Mourinho giở thói côn đồ với HLV Barca

Góc ảnh: Mourinho giật tai đối thủ, Marcelo, Oezil ‘xơi’ thẻ đỏ

Mourinho ăn tát

Đánh trộm HLV của Barca, Mourinho thành kẻ thù của báo chí

Trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha đã qua đi nhưng dư âm của nó, nói đúng hơn là vụ “hỗn chiến” cuối trận vẫn còn râm ran quanh hai đội bóng và Liên đoàn bóng đá nước này. 90 phút nghẹt thở trên thánh địa Camp Nou tưởng chừng như đã có một cái kết có hậu cho đội bóng xứ Catalan nhưng những phút bù giờ lại mang đến màn ‘giáp lá cà’ kịch tính.

Tất cả mọi rắc rối xuất phát từ tình huống hậu vệ Marcelo có pha vào bóng bằng hai chân từ phía sau với Cesc Fabregas. Pha truy cản nguy hiểm của cầu thủ người Brazil đã quật ngã số 4 của Barca không thương tiếc và ngay lập tức trọng tài Fednandez đã rút ngay thẻ đỏ trực tiếp đuổi Marcelo. Không may là tình huống này lại diễn ra ngay sát khu vực kỹ thuật của Barca và Real, và cứ như ‘lửa gần rơm’, cơn giận dữ của các học trò và trợ lý của Barca như muốn trút hết vào đầu Marcelo. Không để học trò của mình phải đơn thương độc mã, BHL của Real cũng lao vào ăn thua đủ với các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Tội lỗi của 'Mou' đã rất rõ ràng.
Tội lỗi của 'Mou' đã rất rõ ràng.

Với tư cách là HLV, Pep Guardiola đã ra sức ngăn cản cộng sự của mình có hành vi khiếm nhã nhưng vô ích. Số đông cầu thủ hai bên đã lao dính vào nhau như nêm và không gian lúc đó cực kỳ hỗn loạn. Ở bên kia băng ghế chỉ đạo, cũng là người quản lý đội bóng nhưng Mourinho thay vì kêu gọi cầu thủ của mình bình tĩnh lại thì HLV người Bồ này lại lao tới đám đông và tính bóp cổ Tito Vilanova (trợ lý chính của Pep). Thế nhưng do đang lúc rối ren, tay của Mourinho đã chọt trúng mắt của Tito khiến ông phải thoái lui và tranh thủ trả thù lại.
 
Tình huống diễn ra khá nhanh nên trọng tài chính và các trợ lý không thể quan sát được khi đang còn mải rút 2 chiếc thẻ đỏ cho Villa, Oezil. Và lẽ dĩ nhiên, khi không quan sát được thì trọng tài không thể ghi vào biên bản báo cáo để trình lên Liên đoàn bóng đá TBN (RFEF). Cho dù các ống kính truyền hình đã ghi lại pha ‘hành hung’ của Mourinho nhưng điều đó không làm cho quan chức RFEF quan tâm.

Trong tuyên bố mới nhất, RFEF cho biết: “Chúng tôi không có ý định tra cứu lại những việc đã xảy ra. Vụ việc Mourinho không được trọng tài chính báo cáo trong biên bản, vì thế sẽ không có án phạt nào được đưa ra". Phán quyết này có lẽ sẽ không làm hài lòng những người bên phía Barca và nhiều khả năng họ sẽ kháng cáo cùng với cuốn băng ghi hình làm bằng chứng buộc tội Mourinho.
 
RFEF không giống như Liên đoàn bóng đá Anh (FA) hay UEFA - những tổ chức thường xuyên ‘phạt nguội’ những tình huống chơi xấu mà trọng tài không thể phát hiện được. Điển hình gần đây nhất là trong trận Arsenal gặp Newcastle, Alex Song phía CLB Pháo thủ đã giẫm hẳn vào chân Barton mà trọng tài chính không nhìn thấy, sau đó Song bị FA treo giò 3 trận.

Quang Thịnh