Lionel Messi 4-0 Cristiano Ronaldo

28/08/2012 15:57 Anh Thy
(GDVN) - Mùa giải mới bắt đầu nhưng Lionel Messi đã bỏ cách khá xa Cristiano Ronaldo trong cuộc đua tranh giành các danh hiệu cá nhân.

Như thường lệ những năm gần đây, Messi và CR7 vẫn là đối thủ chính của nhau trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng (Ballon d'Or). Mùa giải trước, bộ đôi này đã tạo ra một cuộc đua khủng khiếp, Messi ghi 73 bàn/mùa, trong khi Ronaldo có 50 lần lập công. Tuy nhiên, CR7 lại có lợi thế hơn khi giúp Real vô địch La Liga và sau đó ghi 3 bàn ở EURO 2012, giúp Bồ Đào Nha vào tới bán kết.

Cơ hội giành Quả bóng Vàng vẫn rộng mở với cả hai, CR7 có ưu thế hơn chút ít nhưng kể từ khi mùa giải mới bắt đầu, Messi lại thể hiện tốt hơn. Hai trận đầu tiên La Liga, chân sút người Argentina đều lập cú đúp (Barca thắng Real Sociedad 5-1, thắng Osasuna 2-1). Trong khi đó, đối thủ đáng ghét của anh tịt ngòi ở cả hai trận đấu với Valencia và Getafe. Như vậy, Messi đang dẫn Ronaldo 4-0 trong cuộc đua giành 'Pichichi'.

Messi đang dẫn Ronaldo khá đậm.

Trong trận lượt đi tranh Siêu cúp Tây Ban Nha, Ronaldo đã ghi bàn mở tỷ số và đó là bàn thắng duy nhất anh có được sau 3 trận. Trong trận đấu ở Camp Nou ấy, Messi cũng đã ghi bàn và sau 3 trận anh đã có 5 pha lập công, khởi đầu tốt nhất của anh sau 9 mùa giải khoác áo đội 1 Barca (khởi đầu tốt nhất trước đó là ở mùa giải 2010-2011 với 4 bàn thắng trong 3 trận). Mùa giải trước, “số 10” của Barca cũng ghi 4 bàn trong 3 trận đầu tiên, 3 bàn vào lưới Real ở các trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 bàn ở trận gặp Porto, tranh Siêu cúp châu Âu.

Ghi 1 bàn/3 trận không phải là khởi đầu tệ nhất của Ronaldo, bởi CR7 từng tịt ngòi ở 3 trận đầu tiên của mùa giải 2010-2011. Mùa giải trước, tiền đạo người Bồ Đào Nha từng lập hat-trick vào lưới Zaragoza và tiếp tục nhả đạn trước Getafe, bỏ cách Messi 2 bàn nhưng tiền đạo của Barca nhanh chóng bắt kịp và vượt lên. Năm nay, cuộc đua giành các danh hiệu cá nhân giữa bộ đôi này chắc chắn vẫn sẽ vô cùng hấp dẫn và gay cấn, giống như cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Barca và Real.

Anh Thy