Mourinho bị đả kích kịch liệt vì 'xâm phạm lãnh thổ'

22/11/2011 14:46 Minh Phương
(GDVN) - Một thời gian im ắng, nay cái tên Mourinho lại xuất hiện nhiều trên các mặt báo. Và như thường lệ, ông được nhắc đến qua một sự việc chẳng mấy hay ho.

Còn nhớ trong trận thắng Valencia 3-2, Mourinho đã ngang nhiên chạy qua khu kỹ thuật của chủ nhà Valencia để chỉ đạo và thường xuyên tỏ thái độ khiêu khích. Ban đầu BHL Los Che để yên, nhưng những bàn thua liên tiếp cùng thái độ ngứa mắt của Mourinho khiến họ không thể kiềm chế và bắt đầu phản đối.

Mourinho khiến BHL Valencia tức điên vì thái độ trêu ngươi

Sau trận đấu, Mourinho lý giải rằng đây là điều ông phải làm để bảo vệ các học trò trước lối chơi rắn của Valencia. Nhưng lý do ấy không thể ngăn nổi nỗi bức xúc của đối thủ. Hậu vệ Mathieu mới đây đã thay mặt cho các đồng đội phản pháo Mourinho: “Tất cả chỉ là biện hộ. Tôi chưa thấy một HLV nào xử sự như Mourinho. Ông ấy rõ ràng không tôn trọng đối thủ. Những việc như Mourinho vừa làm không nên tồn tại trong bóng đá”.

Song song với ‘đòn miệng’, Valencia còn muốn tung đòn pháp lý với Mourinho. Họ đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để trình lên BTC La Liga. Mourinho rõ ràng đã phạm luật của FIFA (luật quy định BHL của một CLB không có quyền sang bên khu vực kỹ thuật của đối thủ trong thời gian trận đấu diễn ra). Nên nhớ rằng, Mourinho cũng hiếm khi được lòng các quan chức làm bóng đá tại Tây Ban Nha. Vậy thì Valencia càng có cơ hội trả đũa… 

Minh Phương