Mourinho chính thức rời Real Madrid

21/05/2013 08:12 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Chủ tịch Florentino Perez khẳng định trong một cuộc họp báo rằng Jose Mourinho sẽ rời Real Madrid sau một mùa giải không danh hiệu.
Real và Mourinho đã giải phóng cho nhau.

Buổi họp báo được tổ chức vào chiều thứ Hai (giờ Madrid), và chủ tịch Florentino Perez đã thông báo Mourinho và đội bóng của mình đã đạt được "thỏa thuận chung" nhằm chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 3 năm, tức cựu HLV Inter, Chelsea và Porto sẽ được ra đi vào cuối mùa giải này mà không bên nào phải đền bù tiền phá hợp đồng.

Ngay sau khi rời Bernabeu, Mou sẽ trở lại Stamford Bridge dẫn dắt Chelsea. Trước đó, trong các bài phát biểu HLV 50 tuổi từng bóng gió rằng ông muốn “về nhà”.

“CLB Real Madrid và HLV Jose Mourinho tin rằng đây là thời điểm thích hợp để kết thúc mối quan hệ của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn Jose Mourinho vì tất cả những việc ông ấy đã làm trong 3 năm qua. Đội bóng đã có những bước tiến trong thời gian ông ấy ở đây và tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông ấy”, chủ tịch Florentino Perez chia sẻ với báo giới.

“Chúng tôi đã có những bước tiến lớn, nhưng vẫn còn thiếu một chút đột phá”, Florentino Perez nói và đây có thể xem là nguyên nhân của quyết định chấm dứt hợp đồng. “Chút đột phá” còn thiếu ấy chính là việc Real bị loại khỏi bán kết Champions League trong 3 mùa liên tiếp và bị Atletico Madrid đánh bại ở chung kết Cúp Nhà Vua.

"Kết quả của mùa giải này không đáp ứng được tham vọng của một CLB tầm cỡ Real Madrid hay một HLV như Mourinho. Mọi HLV đều có cá tính. Ông ấy đã phạm phải sai lầm đôi lần? Đúng vậy. Ông ấy đã thừa nhận điều đó, nhưng sức ép ông ấy phải chịu đựng là không bình thường. Có những lần ông ấy vượt qua giới hạn của sự bình thường. Đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi đi theo những con đường riêng, và một lần nữa tôi muốn nói cảm ơn Jose Mourinho vì tất cả những công việc bền bỉ ông ấy đã làm”.

Perez cũng thừa nhận rằng tương lai của Mourinho đã trở thành chủ đề được bàn luận trong lịch trình làm việc của CLB một số lần, nhưng chỉ đến bây giờ quyết định cuối cùng mới được đưa ra. “Chúng tôi vừa mới ra quyết định”, ông nói.

Đã có thông tin về việc Carlo Ancelotti sẽ rời PSG để tới thay Mourinho dẫn dắt Real, nhưng chủ tịch Perez không xác nhận điều này. Ông cho biết: “Chúng tôi không ký bản tiền hợp đồng với bất kỳ HLV nào. Mọi thứ sẽ diễn ra vào những ngày sắp tới”.

Nguyễn Đỉnh