"Mourinho là kẻ bất tài mà ngạo mạn"

06/09/2011 06:46 Đỗ Âu
(GDVN) - Huyền thoại của Barca Johan Cruyff vừa gọi Jose Mourinho là “một kẻ kiêu ngạo nhưng bất tài” vì hành động chọc mắt Tito Vilanova tháng trước.

Trận lượt về Siêu cúp TBN diễn ra khá gay cấn cho tới khi Marcelo có pha xoạc bóng rất nguy hiểm với Cesc Fabregas và bạo động bắt đầu xuất hiện. Thừa cơ lộn xộn, Mourinho đóng vai “Anh hùng thời loạn” khi chọc vào mắt của trợ lý Tito Vilanova bên phía Barca.

"Anh hùng thời loạn"

Và huyền thoại người Hà Lan cho rằng hành động ấy của Mourinho chứng tỏ cựu chiến lược gia của Chelsea và Inter đã đi quá xa. Trả lời trên tờ Thời báo Catalunya, Cruyff bình luận: “Cái điều mà Jose đã làm chứng tỏ ông ta chỉ là một kẻ ngạo mạn nhưng bất lực trước tình thế (chỉ Real bị Barca dẫn trước). Nhiều người nói rằng làm như vậy là Jose đã tránh sự chỉ trích cho các học trò và khiến dư luận tập trung vào sự kiện kia, nhưng tôi không nghĩ vậy”.

“Vấn đề của Mourinho là ông ta đã bị ám ảnh với việc không thể thắng nổi Barca. Điều đó khiến ông ta không còn kiềm chế được nữa và đi quá giới hạn. Đã có nhiều chuyện không hay xảy ra giữa hai đội trong quá khứ nhưng tôi chưa thấy lần nào tồi tệ như lần này”.

"Mourinho làm vậy bởi ông ta bị ám ảnh vì không thắng nổi Barca"

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã tiến hành điều tra về hành vi tấn công Vilanova của Mourinho nhưng chưa có một phán quyết nào được đưa ra cho tới lúc này.

Đỗ Âu