Mourinho muốn Pep Guardiola làm… trợ lý cho mình

26/11/2011 06:30 Đỗ Âu
(GDVN) - Không phải chuyện đùa, “Người đặc biệt” thực sự muốn vậy, nếu ông làm HLV trưởng Barcelona.
Sau khi Frank Rijkaard rời khỏi Nou Camp tháng 6 năm 2008, Barcelona bắt đầu tìm kiếm tân HLV cho mình. Theo lời cựu phó chủ tịch Barca Marc Ingla, Jose Mourinho được CLB đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng.

Mourinho đã từng là trợ lý của Bobby Robson và Louis Van Gaal ở Catalan nên cựu GĐTT khi đó là Txiki Begiristan đã sắp xếp một cuộc gặp với “Người đặc biệt”. Trên tờ AS, Ingla cho biết: “Chúng tôi gặp nhau tại Lisbon. Jose đã cho tôi xem triết lý bóng đá của ông ấy qua trình diễn PowerPoint. Từ cách phát triển sơ đồ 4-3-3 cổ điển, tài chính cho tới những con người ông ấy cần cho BHL đều được vạch ra rõ ràng”.
Mourinho và Guardiola ngày còn ở Barcelona

“Trong số những cái tên được Jose đề xuất cho vị trí trợ lý, tôi thấy có Pep Guardiola, Luis Enrique, Sergi Barjuan và Albert Ferrer”.

Cuối cùng, Barca đã quyết định chọn Guardiola, và chính Ingla là người đã đưa ra đề xuất này với Txiki. “Joseph (Guardiola) là người mà Txiki ưu tiên hơn cả, ngoài ra Mourinho cũng có sự bảo thủ với thái độ của mình trước giới truyền thông”.
Đỗ Âu