Mourinho nhận quà sinh nhật bất ngờ từ Ramos và Casillas

30/01/2012 07:26 Minh Phương
n(GDVN) - Như để làm yên cơn sóng ngầm đang khiến hậu trường Real điêu đứng, cặp Ramos-Casillas đã   nghĩ ra cách nịnh đầm vào đúng dịp sinh nhật ông thầy.

Nhiều ngày qua, không khí ở Bernabeu rất nặng nề, kể từ sau thất bại 1-2 trước Barcelona ngay tại Bernabeu trong khuôn khổ Cúp Nhà Vua TBN. Lúc đó, nhiều CĐV Real lẫn các học trò của Jose Mourinho đều thể hiện sự mất niềm tin vào nhà cầm quân người Bồ, bởi Real đã thua Barca quá nhiều. Thêm vào đó là những xích mích nhỏ ở hậu trường từ trước đó như việc Mourinho trừng phạt Casillas vì tội… làm hòa với các cầu thủ Barca, hay chuyện Ramos hục hặc vì bất đồng quan điểm chuyên môn.

Ramos và Casillas hào hứng tặng Mourinho chiếc bánh sinh nhật

Hai công thần, 2 tiếng nói có trọng lượng bậc nhất ở Real đã không còn bên mình, Mourinho đành nghĩ cách rút êm. Nhưng cũng may cho Real là quyết định Mourinho chưa đưa ra nhưng ngày sinh nhật của ông (26/1/1963) đã đến. Và thế là các học trò lại có dịp được cưng nịnh, vỗ về ông thầy của mình. Một chiếc bánh ga tô to uỳnh do chính tay Ramos – Casillas mang ra trong buổi tập ngày 26/1 vừa qua. Trên chiếc bánh là biểu tượng của Real Madrid kèm dòng chữ bằng tiếng Tây Ban Nha: “Felicidades mister”, nghĩa là “Chúc mừng thầy”.

Chắc Mourinho cũng bất ngờ trước thái độ ân cần, niềm nở của các học trò, nhưng thay vì hào hứng, vui cười, sau khi thổi nến một cách hờ hững, ông lại nghiêm nghị yêu cầu cất bánh đi để tập trung cho tập luyện. Thái độ đó không khỏi khiến Ramos cũng như Casillas phiền lòng, nhưng dù sao họ cũng có thể thông cảm bởi tính Mourinho là thế, luôn kiêu ngạo, luôn lạnh lùng. Mourinho có thể không cười, nhưng chí ít thì ông cũng đã biết đến lòng thành của các học trò, như một cách để quên đi chuyện cũ, để xóa bỏ hiềm khích để cùng hướng đến tương lai.
Minh Phương