Khi những Ramos, Pepe và Coentrao chấn thương, Mourinho đặt hết kỳ vọng ở hàng phòng ngự vào Varane – một trung vệ có tuổi đời chưa đến 20 và chưa từng tham dự một trận Siêu kinh điển nào, chứ không phải một Carvalho kinh nghiệm đầy mình. Tất nhiên, sẽ có những ánh mắt hoài nghi hướng về trung vệ người Pháp. Và hơn nữa, Messi và đồng đội cũng tập trung khai thác nhiều hơn những sơ hở có thể sẽ đến từ Varane. 
Phút thứ 24, từ đường chuyền về vô cùng bất cẩn của Carvalho, Xavi có cơ hội mở tỉ số trận đấu khi trước mặt anh là khung thành trống, nhưng cú sút của Xavi đã bị Varane chặn lại đúng lúc ngay trên vạch vôi. Đến phút thứ 81, lại là Varane băng lên đánh đầu mạnh mẽ sau quả tạt chuẩn xác của Oezil, ghi bàn gỡ hòa cho Real. Đó là 2 khoảnh khắc lóe sáng của trung vệ trẻ người Pháp trong trận đấu đầy cảm xúc đêm qua.
Hơn nữa, trung vệ người Pháp đã thi đấu vô cùng chững chạc, đầy tự tin và quyết đoán trước những siêu sao tấn công của Barca. Những cú tắc bóng chuẩn xác, những pha phán đoán tình huống và phát động tấn công tuyệt vời của Varane đã làm lu mờ tất cả những ngôi sao còn lại của Siêu kinh điển đêm qua.

Nhưng Varane đã chứng tỏ cho tất cả thấy tại sao anh lại được Zidane nhất định phải đưa mình sang Real bằng được. Sau trận Siêu kinh điển đêm qua, tất cả sẽ phải công nhận rằng Varane chính là một trong những trung vệ trẻ và xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá thế giới.

Đinh Hà
Đang tải tin...