Những chàng trai lăm le hất cẳng Torres - Villa

28/12/2011 15:10 Theo Thể Thao 24h

Trong bối cảnh Tores đã sa sút quá nhiều còn David Villa chưa chắc bình phục trước EURO 2012, TBN lại có những tên tuổi trẻ đang bùng nổ tại La Liga…

Nhìn lại chặng đường đã qua của La Liga, có thể thấy là ngoài sự bùng nổ thường lệ của bộ đôi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là việc hàng loạt ngôi sao trẻ cùng tỏa sáng. Trong đó, những cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ nhất là Adrian Lopez (Atletico), Jose Callejon (Real Madrid) và Isaac Cuenca (Barcelona).

Điểm chung dễ nhận thấy là bộ ba này đều chơi ở hàng tiền đạo. Và trong bối cảnh Fernando Torres đã sa sút quá nhiều còn David Villa chưa chắc bình phục trước EURO 2012, đó có thể là những giải pháp cho cuộc khủng hoảng hàng công của ĐT TBN.

Trên lý thuyết, HLV Vicente Del Bosque có thể chọn Roberto Soldado - tác giả của 17 bàn thắng ở La Liga cho Valencia mùa trước và đang là chân sút TBN xuất sắc nhất mùa này với 11 pha lập công - cho vị trí của Torres. Do vậy, 3 mầm non này có thể được ngắm đến để thay thế Villa. Tuy nhiên, ai sẽ lọt vào mắt xanh của “Ngài râu kẽm”?

Xét về kinh nghiệm, Callejon (24 tuổi) đương nhiên ăn đứt Adrian (23) và Cuenca (20), bởi cầu thủ chạy cánh này từng tỏa sáng trong màu áo Espanyol trước khi trở lại Bernabeu theo điều khoản mua lại. Tính về hiệu quả, Adrian lại vượt trội bởi “Vua phá lưới” giải vô địch U21 châu Âu 2011 (5 bàn) đã có tới 11 pha lập công sau 17 trận mùa này, so với 9 bàn (12 trận) của Callejon và 2 bàn (5 trận) của Cuenca. Thế nhưng cái tên trẻ nhất lại có một lợi thế vô hình là... khoác áo Barca. Vì trưởng thành từ lò La Masia, Cuenca chẳng lạ gì thứ bóng đá đang được vận hành tại Nou Camp và kể cả La Roja, với thành phần có tới... 8 cầu thủ Barca.

Tất nhiên, câu trả lời cuối cùng vẫn thuộc về Del Bosque. Và nó còn phụ thuộc và màn trình diễn của bộ ba này ở phần còn lại của mùa giải.

Theo Thể Thao 24h