Nợ ngập đầu, ngân hàng từ chối cho Barca vay tiền mua cầu thủ

12/05/2012 11:00 Vespa
(GDVN) - Chiến dịch shopping của Barca ở Hè này đang đứng trước nguy cơ bị đóng băng, khi họ không còn được ngân hàng cho vay tiền nữa.
Như mọi đối tượng bị ngân hàng liệt vào danh sách đen, Barca cũng bị các ngân hàng ngoảnh mặt khi chưa thanh toán đầy đủ các khoản nợ, dẫn đến việc bị xếp vào nhóm có rủi ro thanh khoản cao. Đồng nghĩa với việc dù thương hiệu Barca rất nổi tiếng nhưng các ngân hàng cũng phải lắc đầu chào thua đội bóng này.

Đội bóng của Messi đang khủng hoảng tài chính

Theo kết quả kiểm toán, Barca đang nợ đến gần 500 triệu euro, con số này không cho phép họ thuyết phục thêm những ngân hàng khác, khi mà 2 ngân hàng La Caixa và Banco Santander đã phát thi một thông điệp đanh thép với toàn đế chế ngân hàng rằng: Barca chưa thể thanh toán xong khoản nợ 155 triệu euro mà chủ tịch Sandro Rosell từng vay cách đây gần 2 năm để thanh toán lương và các khoản nợ ngắn hạn ở thời điểm đó.

Điều này chẳng khác nào tuyên bố đừng cho Barca vay tiền đi shopping mùa Hè nữa, nhất là khi nhìn lại mùa Hè trước, họ cũng đã thu về con số âm trên thị trường chuyển nhượng khi đưa Fabregas và Alexis Sanchez về. Động thái từ một loạt những ngân hàng cho thấy rằng gần như chắc chắn trong Hè này, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ phải tự thân vận động dựa trên nguồn thu của chính mình, hoặc lấy tiền bán cầu thủ để phục vụ cho kế hoạch mua.

Buồn thay, Barca thực hiện kế hoạch đó trong bối cảnh họ sụt giảm nguồn thu do đang trải qua một mùa giải thất bát. Trong khi những cầu thủ thuộc diện bán như Villa, Pedro, Keita, Maxwell, Affelay đã giảm sút giá trị trên sàn chuyển nhượng rất nhiều bởi các yếu tố đa dạng. Người thì đã qua tuổi 30, người giảm sút phong độ, người thì lại chấn thương nặng.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Vespa