Phó tướng Mourinho gây sức ép để UEFA 'xử' Busquets

15/05/2011 06:25
(GDVN) - Bên ngoài những lời nói của Real có vẻ như không liên quan gì đến việc UEFA sẽ xử phạt nặng Sergio Busquets, nhưng sâu xa thì không phải vậy.

(GDVN) - Bên ngoài những lời nói của Real có vẻ như không liên quan gì đến việc UEFA sẽ xử phạt nặng Sergio Busquets, nhưng sâu xa thì không phải vậy.

Guardiola lo nơm nớp với án phạt của Busquets

Barca quyết kháng án: Busquets chỉ gọi Marcelo là ‘mũi dài’!?

Hôm qua, từ website chính thức cho đến đội phó của Real, hậu vệ Sergio Ramos đều đăng đàn thanh minh vụ Sergio Busquets. Nhưng sau khi phía Barcelona lên tiếng đỡ tội cho cầu thủ của mình, lập tức Club Blanco lại lao vào cuộc. Dường như các nhân vật “chóp bu” của đội bóng Hoàng gia sợ UEFA sẽ “mềm lòng” trước những lời bào chữa của Barca.

Busquets khó mà thoát tội bị cấm thi đấu 5 trận.
Busquets khó mà thoát tội bị cấm thi đấu 5 trận.
 

“Quan điểm của tôi về vụ Busquets cũng giống như những lời trích dẫn đã đăng tải trên trang web của đội bóng. Tôi nhấn mạnh rằng, Real không bao giờ đi quy kết, hay kết tội một ai đó một cách quá đáng. Đoạn video đã cho thấy cách đối xử không đàng hoàng của cầu thủ Barca rồi. Bây giờ UEFA mở cuộc điều tra là hoàn toàn đúng”, trợ lý huấn luyện của Mourinho, ông Aitor Karanka nói.

Ông tiếp tục: “Tôi đã từng nói nhiều lần, tranh cãi trong bóng đá là chuyện thường vì thế nó chỉ nên dừng lại ở trên sân bóng mà thôi. Nhưng nếu, những tranh cãi có liên quan phân biệt chủng tộc thì phải làm cho rõ ràng".

Vào rạng sáng mai, Real sẽ hành quân đên sân của Villarreal. Mục tiêu vô địch La Liga của Club Blanco đã không còn, nhưng với cá nhân Cristiano Ronaldo thì danh hiệu Pichichi là một động lực lớn để anh thi đấu. Hiện cầu thủ người Bồ đang hơn Messi tới 6 bàn thắng (31/37).

“Ronaldo có thể chơi bất cứ ở đâu mà anh ấy muốn. Bất kỳ khi nào đội bóng cũng cần sự phục vụ của cậu ấy cả. Với riêng tôi, tôi thích Ronaldo chơi ở bên cánh trái hơn, bởi vì cậu ấy có thể chạy, lắc người rồi tung ra một cú dứt điểm chéo góc. Đó là cách rất nguy hiểm để uy hiếp khung thành đối phương”, Aitor Karanka kết lại.

Mai Mai

Xem thêm:

Đội phó Real không ‘tát nước theo mưa’ để hại Busquets

Real không tố giác sao Barca phân biệt chủng tộc

Vừa kháng án cho Busquets, Barca vừa rút đơn kiện vụ Pinto

Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn