Real bình thản 'đáp lễ' tuyên bố hung hăng của chủ tịch Barca

18/06/2011 02:28
(GDVN) - Sau khi bị chủ tịch Sandro Rosell của Barca cáo buộc Real phi thể thao và chỉ trích HLV Mourinho, Real liền đáp trả.

(GDVN) - Sau khi bị chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona cáo buộc Real Madrid có những hành động phi thể thao và công khai chỉ trích HLV Mourinho, lãnh đạo Real liền đáp trả bằng một tuyên bố trên website chính thức, rằng họ cảm thấy tiếc cho Rosell vì đã đưa ra những lời bình luận “không hợp lý”.

‘Trò bẩn’ của thầy trò Mourinho khiến UEFA phải sửa luật

Bộ đôi Zidane - 'Ro béo' sẽ lại song hành ở Real Madrid

Barca quyết dìm giá Fabregas

Sau 4 cuộc chạm trán liên tục trong vòng 18 ngày cuối mùa giải vừa qua, không khí thù địch giữa hai đội bóng lớn nhất Tây Ban Nha luôn được đẩy lên cao trào. Mọi chuyện đang dần lắng xuống khi các đội bóng bước vào giai đoạn nghỉ ngơi thì một lần nữa trong buổi tổng kết mùa giải do Barca tổ chức ngày hôm qua, chủ tịch Rosell đã khuấy động trở lại.

Rosell cho rằng Real Madrid đã vượt quá giới hạn cạnh tranh lành mạnh trong thể thao và đã đưa ra những lời vu khống vô căn cứ cho Barca. Rosell cũng mạnh miệng tuyên bố nếu cần thiết, “chúng tôi sẽ đưa vụ việc này ra tòa án thể thao chuyên trách”.

Thói lộng ngôn của Sandro Rosell khiến mối quan hệ giữa Barca và Real thêm căng thẳng.
Thói lộng ngôn của Sandro Rosell khiến mối quan hệ giữa Barca và Real thêm căng thẳng.

Mặc dù vậy, Real cho rằng Rosell tuyên bố như vậy do ban giám đốc của Barca phải chịu áp lực từ phía dư luận và giới truyền thông gần đây, yêu cầu họ phải bày tỏ thái độ mạnh mẽ đối với Real.

Sau những cáo buộc của HLV Mourinho về hành vi thiên vị của trọng tài đối với Barca, uy tín của đội bóng xứ Catalan lại bị xâm phạm khi giới truyền thông đưa ra lời cáo buộc của một quan chức giấu tên của Real về việc Barca đã đề nghị các cầu thủ và nhân viên y tế của mình gian lận doping.

Điều quan trọng là, đối mặt với những áp lực trên, Ban lãnh đạo Barcelona đã nộp đơn khiếu nại với UEFA về những hành vi phi thể thao của HLV Real Madrid, một điều chưa có tiền lệ trong mối quan hệ của hai câu lạc bộ.

Kết quả của hành động ‘bốc đồng’ ấy là chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị UEFA ra lệnh cấm chỉ đạo 5 trận (đã thi hành 1 trận) và phải nộp phạt tới 50.000 euro. Ngày 29/7 tới, UEFA sẽ lắng nghe kháng cáo từ Mourinho trong nỗ lực giảm bớt hình phạt này.

Tuy nhiên, bỏ qua những vấn đề trên, vì lợi ích của bóng đá, Real cho biết “sẽ tiếp tục làm việc để tạo mối quan hệ tốt nhất với Barca cũng như các câu lạc bộ bóng đá khác tại Tây Ban Nha và trên thế giới”.

Cuối cùng, lãnh đạo Real cũng nhấn mạnh cam kết của mình về “tinh thần thể thao và các giá trị truyền thống trong bóng đá”, đặc biệt là công bằng và xóa bỏ vấn nạn phân biệt chủng tộc. Club Blanco cũng xem những điều này là yếu tố cơ bản trong thể thao có thể trở thành những giá trị có ý nghĩa cho trẻ em trên toàn thế giới.

P.Mai