Real phải thanh lý 5 cầu thủ để dọn chỗ cho Neymar, Coentrao, Aguero

20/06/2011 23:34
(GDVN) - Real phải thanh lý 5 cầu thủ rồi mới nghĩ tới chuyện chiêu mộ những ngôi sao bự Neymar, Coentrao và Aguero.

(GDVN) - Tin đồn về Neymar, Coentrao và Aguero tới tấp xuất hiện nhưng theo một tờ báo có trụ sở ở Madrid, Real phải thanh lý 5 cầu thủ rồi mới nghĩ tới chuyện chiêu mộ những ngôi sao bự này.

Aguero và Neymar: Ai sẽ là galactico thứ 10 của Real Madrid?

Real dành sẵn áo số 10 cho Aguero, Juve gạ Mourinho đổi “hàng”

Thần đồng Neymar phủi sạch trơn tin đồn với Real Madrid

Song song với chiến dịch tuyển mộ rầm rộ các ngôi sao của Real luôn là chiến dịch ‘Operación salida’ (thanh lý), lặng lẽ hơn nhưng không kém khốc liệt. Mùa hè này cũng vậy, Real có mua thì tất có bán và không những thế, ‘Nhà trắng’ đặt mục tiêu phải tống khứ được 5 món hàng tốn để giảm quỹ lương và ‘chống phình’ đội hình trước khi đón những ngôi sao lớn.

Tuần trước, HLV Jose Mourinho đã hội đàm với chủ tịch Florentino Perez và giám đốc Jose Angel Sanchez ở Bernabeu (‘Mou’ hiện vẫn ở lại Madrid để chờ các con kết thúc năm học rồi mới đi nghỉ mát). Bộ ba quyền lực này đã thống nhất với nhau ở ba điều cốt yếu. Thứ nhất là danh sách các mục tiêu cần mua, bao gồm Neymar, Coentrao và ‘Kun’ Aguero. Thứ hai là 5 cầu thủ sẽ được đem bán. Thứ ba là sẽ không có hợp đồng mới nào được công bố trước khi Real bán được 3-4 cầu thủ hiện tại trong đội hình.

Gago, Garay và Canales không nằm trong kế hoạch của Mourinho.
Gago, Garay và Canales không nằm trong kế hoạch của Mourinho.

Ngay khi mùa giải 2010-11 vừa hạ màn, Real đã chiêu mộ được 3 cầu thủ mới là Nuri Sahin (10 triệu euro, từ Dortmund), Hamit Altintop (chuyển nhượng tự do) và Jose Callejon (5 triệu euro, từ Espanyol). Club Blanco cũng đón Royston Drenthe và David Mateos trở về khi hết hạn cho mượn và bổ sung thêm thủ môn số 3 Tomas Mejias từ tuyến trẻ. Như vậy, trong tay Mourinho có tới 27 cầu thủ và Real sẽ phải bán bớt trước khi muốn bổ sung thêm.

Theo truyền thông Madrid, Sergio Canales, Pedro Leon, Fernando Gago, Ezequiel Garay, Royston Drenthe, Lass Diarra… nằm trong danh sách cần thanh lý của Casa Blanca và những ngày vừa qua, Mourinho đã tiếp xúc với Canales và Leon để trao đổi về việc chuyển nhượng của những tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha này.

Jose Mourinho muốn đội bóng của mình có không quá 23 cầu thủ và bởi thế, Real cần thải loại ít nhất 5 người trước khi đón Neymar, ‘Kun’ Aguero cùng Coentrao.

Việt Anh