“Ronaldo thua Messi, Messi kém Maradona”

02/11/2011 10:56 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - HLV kỳ cựu Arrigo Sacchi vừa đưa ra đánh giá cá nhân về 3 huyền thoại của bóng đá thế giới.
Arrigo Sacchi đã đoạt Scudetto với AC Milan (1988) và giúp CLB này giành 2 Cúp C1 (1989, 1990). Sacchi cũng đã có 5 năm huấn luyện ĐTQG Italy trong giai đoạn 1991 - 1996. Ông là một trong số những HLV thành công nhất thế giới, trước khi trở thành Giám đốc bóng đá của Real Madrid dưới thời ông chủ Flo Perez.
HLV kỳ cựu Arrigo Sacchi.

Là người cũ của ‘Nhà trắng’ và góp phần phát triển chính sách Galactico nhưng không vì thế mà cựu HLV người Italy bênh vực Cristiano Ronaldo. Đánh giá cao tiền vệ người Bồ Đào Nha nhưng Sacchi cho rằng Messi mới là số 1 thế giới ở thời điểm này.
        
"Messi là viên kim cương tinh khiết nhất. Cristiano Ronaldo cũng là một cầu thủ xuất chúng nhưng không thể phát sáng chói lọi được như Messi,” Arrigo Sacchi đánh giá.

"Cristiano Ronaldo là một cầu thủ vĩ đại nhưng vẫn còn kém Messi,” Sacchi phát biểu trên nhật báo A Bola (Bồ Đào Nha). Theo lý giải của ông thì Ronaldo “không tạo ra sự nhiệt huyết” nhiều như tiền đạo người Argentina.
Ronaldo và Messi là những đề tài bất tận của báo chí.

Ở một khía cạnh khác, Sacchi cho rằng “rất khó, nếu như không muốn nói là không thể so sánh” giữa Messi và Diego Maradona. Người đàn ông 65 tuổi đánh giá: "Bóng đá cũng như là cuộc sống, luôn có tính thời điểm. Ở mọi thời điểm, Maradona là xuất sắc nhất, một cầu thủ chói sáng trên tầm mọi người khác”

Arrigo Sacchi cũng tán dương Jose Mourinho là "một HLV vĩ đại, một cá tính vĩ đại, một nhân cách đặc biệt”.
Nguyễn Nguyễn