Thách giá 50 triệu euro cho Alexis Sanchez, Udinese ‘bóp cổ’ Barca

24/06/2011 08:50
(GDVN) - Udinese khẳng định, Alexis Sanchez xuất sắc như Cris Ronaldo và dù mất 50 triệu euro để mua cũng không có đắt.

(GDVN) - Với BLĐ CLB Barcelona, mục tiêu đặt lên hàng đầu bây giờ là đưa về cho được tiền vệ Alexis Sanchez, vì hầu như gần đây người ta nhận thấy được sự ưu ái của những nhà ngoại giao phía Barca khi dồn mọi nỗ lực để đạt được thỏa thuận với Udinese.

Udinese lôi Man City ra để 'hù' Barca

Man City vẫn 'cố đấm ăn xôi' vụ Alexis Sanchez

Udinese 'vòi tiền' vụ Alexis Sanchez, Rossi chán Barca

Alexis Sanchez tới Barcelona kiểm tra y tế

Ngày mai, Barca ký hợp đồng với Alexis Sanchez

Những trường hợp khác như Rossi hay Neymar đều có dấu hiệu chững lại vì nhiều yếu tố khách quan, nhưng theo đánh giá chủ quan thì quân bài Sanchez sẽ mở ra nhiều hướng hơn để CLB quyết định tiếp trước khi Barca ráp đội hình trong loạt trận giao hữu tiền mùa giải và lúc thị trường chuyển nhượng đóng của cuối tháng 8.

Thế nhưng mọi chuyện không ‘xuôi chèo mát mái’ như vẫn tưởng, cứ nghĩ việc đàm phán cái giá ‘trên trời’ mà BLĐ Udinese đưa ra cũng đủ làm GĐTT Zubizarreta nhức cả đầu. 50 triệu euro - mức phí mà có lẽ ban đầu mới dạm hỏi, Barca cũng không thể tưởng tượng sẽ có một con số khủng khiếp như thế dành cho một tiền vệ mới nổi. Về phần Sanchez, cầu thủ người Chile rất khát khao về khoác áo Barca là điều không cần bàn. Nhưng khi mà có một thế lực xen ngang vào nữa thì thật khó mà nói trước được điều gì, một bên là ước mơ, một bên là tài chính của bản thân và CLB chủ quản.

Sanchez đắt tới mức nào?
Sanchez đắt tới mức nào?

Vừa qua, Gino - con trai của chủ tịch CLB Udinese vừa cho hay là Sanchez vẫn chưa cân nhắc chọn Barca hay... Man City. Cái giá mà Barca đưa ra chỉ là 28 triệu euro trong khi đội bóng của nhà tài phiệt Ả-rập chấp nhận thụt két đến 40 triệu đặt cọc trên bàn với mong muốn câu trả lời của đội bóng nước Ý.

Dù có phát biểu "chúng tôi luôn quan tâm đến nguyện vọng của anh ấy" nhưng nhiều khi đó chỉ là một phát biểu xã giao để Barca đôn thêm chút đỉnh cho không thua gì "đại gia" nước Anh. Nên nhớ rằng ngoài 28 triệu euro chuyển nhượng, Barca còn kèm theo Jeffren và thêm 5 triệu trả sau tùy thuộc vào phong độ của Sanchez.

Thế nhưng BLĐ Udinese hơi… cứng đầu với cái giá 50 triệu khi hỏi bật lại phóng viên trên tờ Gazzetta dello Sport của Ý, "50 triệu đâu có quá nhiều. Chúng tôi chỉ bán anh ta đúng giá trị, nếu không năm sau anh ấy vẫn ở đây, điều đó không sao cả. Sanchez là cầu thủ xuất sắc trong thế hệ của anh ấy, giống như Cris Ronaldo vậy, một viên kim cương như thế phải có giá không dưới 50 triệu".

Hiện tại Sanchez đang tập trung luyện tập để chuẩn bị cho Copa America, tuy nhiên HLV Claudio Borghi vẫn cho phép anh lo cho xong thương vụ chuyển nhượng này để toàn tâm toàn ý phục vụ đội tuyển Chile trong chiến dịch ở Argentina.

Quang Thịnh (FCBVN)