TIN HOT 11H: Fabregas không được ‘gần gũi’ Pique, Inter đón Forlan

17/08/2011 04:11
(GDVN) - Diego Forlan đặt 1 chân đến Inter Milan; Mikel được Chelsea cho miễn nghĩa vụ; Fabregas và Pique không được ‘gần gũi...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 11H NGÀY 17/08: Diego Forlan đặt 1 chân đến Inter Milan; Mikel được Chelsea cho miễn nghĩa vụ; Fabregas và Pique không được ‘gần gũi’...

Fabregas và Pique không được ‘gần gũi’. Mang số 3 và số 4 nhưng không có nghĩa trong phòng thay đồ, áo của Pique và Fabregas được treo gần nhau. Trưởng bộ phận hậu cần của Barcelona, Toni Ruiz xác nhận theo thông lệ, Pique sẽ phải ngồi bên cạnh trung vệ Carles Puyol còn Fabregas sẽ ngồi giữa Xavi và David Villa. Như vậy cũng có nghĩa Fabregas sẽ có suất đá chính ở mùa tới chứ không phải ngồi ghế dự bị như báo chí suy đoán. Dĩ nhiên điều này còn phụ thuộc vào cách dùng người của HLV Pep Guardiola nhưng về cơ bản, những lựa chọn hàng đầu thường được xếp chỗ ngồi liên tiếp nhau trong phòng thay đồ. Pique hẳn rất thất vọng vì điều anh ao ước nhất khi đón người bạn thân Fabregas quay về Nou Camp là được ngồi cùng bạn, mặc áo, xỏ giầy và tán ngẫu trước khi ra sân.

Ước nguyện của Pique đã không trọn
Ước nguyện của Pique đã không trọn.

Mikel được Chelsea cho miễn nghĩa vụ. Cảm thông với hoàn cảnh của John Obi Mikel khi cha bị bắt cóc và không hề tìm thấy tung tích, Chelsea đã cho phép tiền vệ người Nigeria này tạm gác nghĩa vụ để trở về nhà. Đồng nghĩa Mikel sẽ không xuất hiện trong trận gặp West Brom cuối tuần này. Còn nhớ trước đây, trung vệ Joseph Yobo của Everton cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như Mikel. Anh trai của anh bị bọn bắt cóc giam giữ và thả tự do sau 12 ngày.

Inter Milan đẩy McDonald Mariga sang Sociedad. Từng được kỳ vọng có thể tỏa sáng tại Inter Milan nhưng xem ra, chiếc áo sọc xanh đen quá rộng với tiền vệ 24 tuổi này. Anh đành sang Real Sociedad tiếp tục nghiệp quần đùi áo số theo dạng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt. McDonald Mariga được Inter mua về cách đây 1 năm và thỉnh thoáng được sử dụng. Anh là đồng đội tại ĐT Kenya với tiền đạo Allan Wanga hiện khoác áo Hoàng Anh Gia Lai.

Diego Forlan đặt 1 chân đến Inter Milan. Không còn là tin đồn nữa, vì Inter Milan đã tiếp xúc với Diego Forlan. Tiền đạo 32 tuổi này xác nhận đang cân nhắc đề nghị từ Inter. Trong khi đó, Atletico Madrid cũng đang sốt sắng đưa Falcao về đóng thế. Báo chí Italia khẳng định giá trị thương vụ Forlan sang Giuseppe Meazza khó cao hơn 6 triệu euro. Trong khi đó, khả năng này chỉ xảy ra một khi Atletico chắc chắn có Falcao.

Forlan đang đến rất gần Inter
Forlan đang đến rất gần Inter.

Không ký hợp đồng mới, tiền đạo của Wigan bị vùi dập. Không giữ được thì tẩy chay. Đó xem ra là chính sách dùng người tại Wigan. Theo tờ Mirror, chỉ vì không chịu gia hạn hợp đồng mà từ vai trò chủ công, tiền đạo Hugo Rodallega bỗng chốc bị ghẻ lạnh. Anh đã không được sử dụng ở trận hòa Norwich 1-1 vừa qua trong khi ông chủ Dave Whelan không ngần ngại phát động chiến dịch vùi dập Hugo Rodallega. Nếu muốn có vị trí, tiền đạo 26 tuổi buộc phải ký hợp đồng mới còn. Đó là lựa chọn duy nhất khi mức  giá 9 triệu bảng Wigan đưa ra khiến nhiều đối tác lần lượt phải lắc đầu.

Minh Trường