TIN HOT 6H: Barcelona nhảy vào thương vụ Neymar

17/07/2011 22:55
(GDVN) - Barcelona nhảy vào thương vụ Neymar; Arsenal nâng giá mua Mata; Copa America và Gold Cup sẽ sát nhập thành một…

(GDVN) - ĐIỂM TIN 6H NGÀY 18/07: Barcelona nhảy vào thương vụ Neymar; Arsenal nâng giá mua Mata; Copa America và Gold Cup sẽ sáp nhập thành một…

Barcelona nhảy vào thương vụ Neymar. Theo tiết lộ từ chính chủ tịch Ribeiro của Santos, Barcelona cũng bắt đầu ngắm nghía Neymar và tính phá Real Madrid trong vụ này. Tuy nhiên, với ngân sách có hạn, Barca chỉ dám hứa sẽ đầu tư vào năm sau: “Barca vừa bày tỏ nguyện vọng sẽ đưa Neymar về vào năm sau. Còn Real thì luôn muốn có cậu ấy ngay lập tức. Chưa rõ Barca và Real có bàn bạc với nhau về mục tiêu này hay không nhưng Neymar rất muốn được đụng độ Barca tại World Cup Club. Có nghĩa rằng năm sau, anh ấy mới quyết định đi. Tôi nghĩ tiền đạo này thích Real Madrid hơn cả”.

Barca muốn có Neymar, nhưng không phải bây giờ
Barca muốn có Neymar, nhưng không phải bây giờ.

Arsenal nâng giá mua Mata. Arsenal vừa thể hiện quyết tâm sở hữu bằng được Juan Mata với đề nghị mới lên đến 20 triệu bảng. Đây là mức giá mà Valencia đang trông ngóng ở thời điểm này. Tờ Daily Mail khẳng định do nợ nầng chồng chất, Valencia buộc phải để các trụ cột của mình ra đi như David Silva và David Villa mùa trước. Ngoài The Gunners thì Liverpool và Barca cũng quan tâm đến thương vụ này.

Tottenham bắt đầu ngán Scott Parker. Trong khi Chelsea đang quyết tâm có được Scott Parker 1 mùa thì Tottenham lại tỏ ra dè dặt ở mục tiêu này, vì gánh nặng cho ngân sách sẽ là không nhỏ. HLV Redknapp thừa nhận: “Với mức giá 8 triệu bảng cùng tiền lương, Scott Parker sẽ tốn khoảng 30 triệu bảng cả thảy. Tôi nghĩ đây là con số quá đắt cho một cái tên đã bước sang tuổi 30. Tôi nghĩ sẽ là liều lĩnh nếu đầu tư vào Parker”.

Copa America và Gold Cup sẽ sáp nhập thành một? Nhằm nâng cao tính cạnh tranh của 2 giải đấu hàng đầu châu Mỹ là Copa America (khu vực phía Nam) và Gold Cup (Bắc và Trung), các LĐBĐ thành viên đang nghiêm túc cân nhắc khả năng sáp nhập tất cả vào thành 1 giải đấu. Như vậy, sẽ không còn chuyện phải chọn ra các đội khách mời mỗi lần Copa America diễn ra nữa. Đồng thời số đội dự giải sẽ được tăng lên đáng kể vì châu Mỹ có đến 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Anh chàng fan may mắn của Barca
Anh chàng fan may mắn của Barca.

Trúng số, fan của Barca chi đậm tiền cho Nou Camp. Colin Weir vừa trúng 161 triệu bảng chỉ nhờ chơi xổ số. Và nay, anh chàng này cũng muốn mang chút ít vận may của mình đóng góp cho Barcelona khi cân nhắc mua một khu vực VIP tại sân Nou Camp. Khu vực này có thể tốn của Colin Weir 100.000 euro. Nhưng, đó chỉ như miếng vụn trong 'cái bánh' khổng lồ của anh chàng may mắn này. Colin Weir đang nổi lên như cồn tại nước Anh bởi nhờ khoản tiền vừa trúng, chỉ trong chốc lát anh đã giàu ngang cả David Beckham.

Minh Trường