Vì Tevez, Real nguyện 'cống' Benzema hoặc Higuain

10/07/2011 16:56
(GDVN) - Real Madrid vừa xuất hiện như là một khách hàng tiềm năng của Man City đối với chân sút hàng đầu Carlos Tevez, người có giá 50 triệu bảng.

(GDVN) - Real Madrid vừa xuất hiện như là một khách hàng tiềm năng của Man City đối với chân sút hàng đầu Carlos Tevez, người có giá 50 triệu bảng.

Nhưng nếu có 14 triệu mà Real cũng không chịu chi để có Emmanuel Adebayor thì chắc chắn Los Blancos sẽ không chỉ bỏ ra tiền mặt để có tuyển thủ người Argentina. Vì Tevez là chân sút số 1 ở sân Etihad nên phía đội bóng Hoàng gia sẽ chọn một tiền đạo để bổ sung vào bản hợp đồng.

Và khả năng cao nhất chỉ có thể rơi vào một trong 2 cái tên, Karim Benzema và Gonzalo Higuain. Jose Mourinho không cảm thấy thuyết phục với thành tích ghi 26 bàn trong mùa vừa qua của Benzema, trong khi Higuain cũng tạo ra những mối lo ngại với ông vì tiền sử chấn thương của cầu thủ này. Cả 2 đều có một tương lai không chắc chắn ở Bernabeu nên trong trường hợp cần “câu” con cá lớn Tevez, một trong hai “mồi nhử” kia sẽ được dùng đến.

Higuain hoặc Benzema có thể bị
Higuain hoặc Benzema có thể bị "tế".

2 cầu thủ này được định giá vào khoảng 25 triệu bảng/người nên nó sẽ bớt đi một nửa gánh nặng chi phí nếu phải mua Tevez của Real. Tuy nhiên cái đó còn phụ thuộc vào Roberto Mancini, ông sẽ chọn ra ai thích hợp để tuyển mộ hoặc là chỉ lấy tiền mặt (giá mua Tevez của Man City năm 2009 không được tiết lộ, nhưng được cho là trong khoảng 40 triệu bảng).

Không chỉ đơn thuần là một vụ mua bán, nó còn có thể dẫn tới những thỏa thuận ngầm giữa Real và Man City, đặc biệt là về tương lai của Sergio Aguero và Emmanuel Adebayor. The Citizens đang theo đuổi Aguero và coi anh là sự thay thế không phải bàn cãi của Tevez ở CLB, nhưng Atletico thì lại chưa đồng ý bán vì họ biết cả Real cũng quan tâm. Nếu Real chấp nhận rút lui với con rể của Maradona, có thể Man xanh sẽ đẩy Tevez và có thể cả Adebayor cho “Bầy kền kền” với mức giá rẻ hơn.

Vì Tevez đã chót lọt vào
Vì Tevez đã chót lọt vào "mắt xanh" của Real.

Chắc không phải ngẫu nhiên mà Real lại để ý Tevez đến vậy. El Apache cùng với Cristiano Ronaldo là đồng đội cũ khi còn ở MU và họ là một cặp đôi khá ăn ý, thế nên sự tái hợp của hai ngôi sao này có thể khiến đội quân của Jose Mourinho trở nên hùng mạnh không thua kém gì Barca (dù điều đó còn phải xét).

Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra là, nếu Real theo đuổi Tevez, họ hỏi mua Neymar của Santos để làm gì?

Đỗ Âu