Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô

09/06/2020 10:39
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân là một trong những trường dẫn đầu Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về dạy tốt, học tốt với 39 năm luôn đạt tập thể lao động xuất sắc.

Sáng ngày 9/6, Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Lê Ngọc Hân (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Ảnh: Tùng Dương.

Thay mặt nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Lê Ngọc Hân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Phường Phạm Đình Hổ đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển của nhà trường.

Xin gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức đoàn thể và nhân dân trong Quận Hai Bà Trưng và phường Phạm Đình Hổ, các bậc cha mẹ học sinh, đã luôn sát cánh với nhà trường cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và giáo dục học sinh.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thầy và trò nhà trường luôn ghi nhớ, trân trọng và tự hào trước sự đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo, xin bày tỏ lòng tri ân đến các thầy, các cô nguyên là cán bộ quản lí của nhà trường qua các thời kỳ.

Cảm ơn các thầy cô, các bạn đồng nghiệp đã và đang công tác tại nhà trường. Xin được chân thành cảm ơn các cơ quan, báo đài đã đưa tin về các hoạt động của nhà trường, góp phần, động viên, cổ vũ thầy và trò nhà trường chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân vẫn luôn là một trong những trường dẫn đầu Quận Hai Bà Trưng về truyền thống dạy tốt - học tốt với 39 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, lá cờ đầu Giáo dục Thủ đô, được cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều bằng khen; được Chủ tịch nước tặng:

- Huân chương Lao động hạng Ba (1981).

- Huân chương Lao động hạng Hai (1991)

- Huân chương Lao động hạng Nhất (2000)

- Huân chương Độc lập hạng Ba (2016).

Những hình ảnh ấn tượng tại lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Lê Ngọc Hân:

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 2

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo, phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh về dự buổi lễ. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 3

Ông Vũ Đại Phong - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 4

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại buổi lễ. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 5

Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân nổi tiếng là cái nôi đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tài năng của Hà Nội. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 6

Ngoài thành tích dạy tốt, học tốt, các em còn được các thầy cô khơi dậy tình yêu thương, biết quan tâm và sẻ chia với bạn bè, với cộng đồng. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 7

Ngôi trường luôn là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 8

Không chỉ xuất sắc trong học tập, các học sinh của Trường Trung học Cơ sở Lê Ngọc Hân cũng rất giỏi các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 9

Nhà trường luôn chú trọng tới việc phát triển toàn diện cho học sinh. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 10

Định hướng giáo dục của trường Lê Ngọc Hân là giúp các em trở thành những người tốt, là những công dân hữu ích cho đất nước. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 11

Lớp lớp thế hệ học sinh luôn tự hào về truyền thống của trường. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 12

Tiết mục múa chào mừng của các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội . Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 13

Mỗi học sinh sẽ là một viên gạch vàng góp phần dựng xây nên mái trường – gia đình Lê Ngọc Hân, để uy tín của nhà trường sẽ ngày càng bay xa, chinh phục những đỉnh cao mới. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 14

Đội kèn lệnh của Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 15

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và các thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân làm lễ gắn biển trường đạt chuẩn Quốc gia. Ảnh: Tùng Dương.

Lê Ngọc Hân - Ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô ảnh 16

Niềm vui của ngày hôm nay được xây dựng từ sự tận tụy của nhiều thế hệ thầy cô giáo và học trò. Ảnh: Tùng Dương.

Tùng Dương