Bộ trưởng Bộ Y tế mang Tết thiếu nhi đến với Lớp học Hy vọng

31/05/2012 00:28 Thu Hòe
(GDVN) - Chiều 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều quan chức cấp cao của ngành Y tế đã có chuyến thăm và tặng quà các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương đang tham gia học tập ở Lớp học Hy vọng.
Dù chưa đến Tết thiếu nhi 1/6 nhưng không khí ngày lễ đã và đang lan tỏa khắp Lớp học Hy vọng. Trên từng khuôn mặt học sinh đều biểu hiện rõ niềm vui hân hoan, sự chờ đón đến háo hức.

Chiều ngày 30/5 là một buổi chiều đặc biệt và ý nghĩa với cô trò Lớp học Hy vọng. Lần đầu tiên Lớp học Hy vọng được vinh dự đón Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều quan chức cấp cao của ngành Y tế đến thăm và tặng quà các em học sinh nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới.

GS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (bên trái) giới thiệu với Bộ trưởng về Lớp học Hy vọng

Được biết Bệnh viện Nhi Trung ương và Lớp học Hy vọng là điểm đến đầu tiên của Bộ trưởng trong chuỗi các hoạt động hưởng ướng, chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 của Bộ Y tế.

Dù mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, ngày đêm phải chịu đựng sự hành hạ đau đớn của bệnh tật nhưng các bệnh nhi vẫn khát khao đến cháy lòng được đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Mỗi ngày được xuống Lớp học Hy vọng sau những giờ tiêm, truyền đau đớn, các em lại thấy vui sướng hơn, được hòa nhập với cuộc sống, tạm quên đi những đau đớn của bệnh tật… và hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Lớp học Hy vọng vẫn hằng ngày đón các bệnh nhi từ 6 tuổi đang điều trị trong bệnh viện vào học tập. Sĩ số lớp luôn biến động vì liên tục đón học sinh mới và chia tay các em học sinh may mắn được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, Lớp học Hy vọng chưa một ngày vắng học sinh, vắng mặt các thầy cô giáo tình nguyện, các tình nguyện viên hỗ trợ, quản lí lớp học.

Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tận tình hỏi han sức khỏe và tặng quà 1/6 tới  từng bệnh nhi

Trong chuyến thăm và tặng quà các em học sinh Lớp học Hy vọng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã vô cùng xúc động khi được tận mắt chứng kiến hình ảnh những em nhỏ vừa ngồi học vừa truyền dịch, những em nhỏ không may mắn mắc phải những căn bệnh hiểm ác, khó chữa… vẫn học tập say sưa. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, hoan nghênh, biểu dương ý tưởng mô hình lớp học trong bệnh viện của Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo Giáo dục Việt Nam.


Đại diện cho Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi tặng các em học sinh Lớp học Hy vọng những phần quà để các em vui Tết thiếu nhi 1/6.

Nhà báo Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Truyền thông, Báo Giáo dục Việt Nam đã đại diện cho Báo gửi tặng các em học sinh Lớp học Hy vọng những phần quà vui Tết thiếu nhi. 

Niềm vui hiển hiện trên từng khuôn mặt trẻ thơ

Buổi sáng cùng ngày, Apollo English, đơn vị phối hợp giảng dạy ở Lớp học Hy vọng cũng có những phần quà gửi đến các em nhỏ.

Đại diện Apollo English gửi tặng quà 1/6 tới học sinh Lớp học Hy vọng

Hy vọng với những phần quà nhỏ bé về vật chất nhưng chất chứa tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ ấy sẽ là món quà động viên tinh thần vô giá với các em học sinh Lớp học Hy vọng.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipThu Hòe