“Cậu bé lém lỉnh” hôm nay chia tay Lớp học Hy vọng

13/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - “Em rất yêu quý các thầy cô ở Lớp học Hy vọng vì các thầy cô đã mở rộng hiểu biết cho em...”

Đó là lời tâm sự của bé Nguyễn Đức An (7 tuổi), là học sinh chăm chỉ và giành được nhiều lời khen nhất trong Lớp học Hy vọng. Từ ngày mai, An sẽ được về nhà để đi học tiếp lớp 2 trường tiểu học An Lâm, Thái Sơn, tỉnh Tuyên Quang cùng các bạn.

Cậu bé lém lỉnh của lớp học Hy vọng hôm nay "tốt nghiệp" để trở về quê theo học tiếp

An hí hửng khoe: “Thứ 5 tuần này con thi học kỳ, con sẽ nhờ bà con chở đến trường để thi. Sau đó, con sẽ liên hoan với các bạn lớp con mừng con chữa khỏi bệnh”.

Không giấu nổi niềm vui sau ca mổ thành công đầu tuần trước, bà nội của An chia sẻ: “Tối qua cháu An giục bà gọi điện cho thầy giáo chủ nhiệm để bảo thầy sẽ về nhà để thi Toán, Tiếng Việt được. Từ ngày đi viện, An đòi mang theo sách vở học để kịp chương trình ở lớp”.

Em tên là: Nguyễn Đức An. Em sống ở thị xã Tuyên Quang. Em rất yêu quý các thầy cô ở lớp học Hy vọng vì các thầy cô đã mở rộng hiểu biết cho em. Các thầy cô còn cho em chơi những trò chơi rất bổ ích. (Nguyễn Đức An, 7 tuổi).

Nhật ký của bé An và Uyên viết về lớp học Hy vọng trước khi chia tay

Hôm nay là buổi học tiếng Anh cuối cùng của bé An ở Lớp học Hy vọng, thấy An có vẻ hơi buồn. Gặng hỏi, An nói: “Con cũng thích học ở đây nữa. Các thầy cô rất tốt, nhiệt tình dạy cho bọn con. Chia tay các bạn, các cô con buồn lắm!”.

Không chỉ An, mà Uyên cũng sẽ được trở về quê để trở lại trường học. Mặc dù đến Lớp học Hy vọng được 3 buổi, nhưng Uyên nằng nặc đòi mẹ đi học buổi cuối cùng trước khi về để cảm ơn thầy cô, các anh chị ở đây.

Bé Uyên (8 tuổi)

Em tên là: Nguyễn Tú Uyên. Em ở tổ Luộc 3, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Khi em được học ở lớp học Hy vọng, em thấy rất là vui vì có bạn bè và các chị. Ngoài ra em còn học những môn như là Vẽ, Nhạc, Anh, Toán… Em còn được chơi những trò chơi rất hay. Em rất yêu quý các anh chị và các bác trong lớp. Vì mọi người đã giúp những điều hay như ở lớp.

Người viết:

Nguyễn Tú Uyên

(Nguyễn Tú Uyên, 8 tuổi)

Trước khi ra về, An và Uyên xin cô giáo tặng cho con chiếc cặp, quyển vở để giữ làm kỷ niệm trong những ngày tháng nằm trên viện. Thấy ánh mắt hạnh phúc của bà nội An, nụ cười hồn nhiên, đáng yêu của bé An, bé Uyên khi rời lớp học khiến chúng tôi vui mừng biết chừng nào!

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân