Ngậm ngùi khi chia tay cô bé viết đẹp nhất lớp học Hy vọng

29/12/2011 07:47 Kim Ngân
(GDVN) - Hôm nay được ra viện tôi vui lắm, nhưng cũng xen một chút buồn vì phải chia tay với các bạn và thầy cô giáo… tôi yêu các bạn nhiều lắm.

Lớp học Hy vọng là lớp học đặc biệt bởi những học sinh là các bệnh nhân nhí đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, mà còn là sỹ số và thành viên của lớp luôn luôn thay đổi vì có nhiều em ra viện trở về nhà điều trị, rồi có những học sinh mới.

 Mỗi bệnh nhân nhí “tốt nghiệp” ở lớp học Hy vọng đều để lại nhiều cảm xúc mặc dù có thể chỉ gắn bó với lớp vài buổi, một tháng. Mặc dù được trở về nhà để đi học, nhưng thời gian học ở Lớp học Hy vọng đã để lại nhiều ấn tượng, gắn bó, bài học bổ ích.

Đến giờ đã có 4 học sinh “tốt nghiệp” trở về nhà, và hôm nay có thêm em Đặng Thị Linh 11 tuổi, nổi tiếng với tài vẽ đẹp và sở trường viết chữ đẹp ở lớp học Hy vọng. Linh gắn bó với lớp học hơn 3 tuần khi em nhập viện vì bệnh hội chứng thận hư. Trước khi theo mẹ về Cẩm Thủy,Thanh Hóa để điều trị, hàng tháng lên viện kiểm tra, Linh vẫn ngậm ngùi, thoáng buồn khi phải chia tay với các thầy cô, những anh chị tình nguyện viên và các bạn ở lớp học này.Từ ngày mai, cô bé Linh 11 tuổi vẽ và viết đẹp của lớp học Hy vọng sẽ không còn học ở lớp nữa

Linh khoe với tôi rằng: “Sáng nay, khi bác sỹ khám xong rồi thông báo con được về nhà. Con rất vui và ngay lập tức gọi điện về cho ông bà ở quê. Ông bà nói rằng khi nào con về sẽ thịt ngay con gà để đón con vì con thích ăn thịt gà mà”.

“Tuần sau sẽ bắt đầu đi học trở lại lớp 6. Thi cuối kỳ từ tuần trước rồi, nhưng cô giáo hứa với em rằng sẽ ôn thi lại và thi sau để theo kịp cùng các bạn”, Linh vui mừng nói.

Một học sinh nữa đã khỏi bệnh, được trở về bên gia đình đã để lại nhiều niềm phấn khởi, thoát chút buồn cho nhiều người. Trong thời gian học ở lớp học Hy vọng cùng các bạn có hoàn cảnh như mình, Linh tâm sự: “Học rất là vui, con có rất nhiều bạn, các thầy cô giáo rất tận tình, các bạn thân thiện. Những buổi học rất bổ ích, con học được nhiều điều như học cách sống vui vẻ hơn, học hát, học tiếng Anh với người nước ngoài…”

Được nghe thông báo thứ 6 tuần này cả lớp sẽ được xem múa rối, Linh thoáng buồn nói: “Thế là con không được xem rồi cô ạ. Con cũng buồn vì phải chia tay với các bạn và các thầy cô ở đây…”

Toàn văn lời tâm sự của cô bé Linh trước khi chia tay với lớp học:

Tôi tên là Đặng Thị Linh, tôi sống ở xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, là một trong những học sinh của Lớp học Hy vọng tại bệnh viện Nhi Trung ương. Sau những tuần được tham gia lớp học, tôi cảm thấy rất là vui. Các bạn ở lớp rất hòa đồng và thân thiện luôn vui chơi chan hòa, còn các thầy cố giáo thì rất là vui tính và tận tình dạy dỗ học sinh. Ở lớp tôi được học hát, học vẽ, học kỹ năng sống…và được tham gia chơi những trò chơi bổ ích và thú vị.

Hôm nay được ra viện tôi vui lắm nhưng cũng xen một chút buồn vì phải chia tay với các bạn và các thầy cô giáo. Tôi mong các bạn  và các thầy cô luôn nhớ tới tôi, tôi yêu các bạn và các thầy cô nhiều lắm. Tôi chúc các bạn mong chóng khỏi bệnh, chúc các thầy cô mạnh khỏe và thành đạt.

Học sinh của Lớp học Hy vọng

Đặng Thị Linh

Dòng nhật ký của Linh gửi đến thầy cô và các bạn lớp học Hy vọng trước khi chia tay

Kim Ngân