Noel đến sớm với Lớp học Hy vọng

14/12/2011 14:56 Kim Ngân
(GDVN) - Sáng nay, Câu lạc bộ Hà nội Friend Club đã trao tặng hơn 40 suất quà Noel và khoảng 300 quyển vở tặng các em Lớp học Hy vọng.

CLB HN FC là CLB bạn bè quy tụ từ Nam vào Bắc gồm 28 thành viên và có nhiều hoạt động từ thiện thường xuyên nhằm sẻ chia yêu thương, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Vũ Hoài Nam (chủ tịch CLB) chia sẻ: “Biết đến Lớp học Hy vọng qua các trang báo mạng, truyền hình, câu lạc bộ tự dành dụm chút để quyên góp bằng tiền hoặc hiện vật để chung tay giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn”.

Trong chuyến thăm lần này, anh Nam đại diện CLB tặng các em Lớp học Hy vọng 40 suất quà Noel và 300 quyển vở nhằm động viên các em học tập, mang đến không khí Noel đến lớp học giúp các em vui vẻ, lạc quan, bớt đi mặc cảm.Tiến Anh và các bạn vui mừng khi được đội mũ ông già Noel đón giáng sinh sớm

Lần đầu tiên đến với lớp học đặc biệt này, anh Nam tâm sự: “Nhìn các cháu đang bệnh nặng mà vẫn tha thiết học hành như thế này khiến anh rất cảm động. Thật đáng quý, đáng trân trọng nghị lực sống và ý chí ham học của các em”.

Không kìm được xúc động khi trao quà cho các cháu ở đây, chị Trương Thị Hoàng Hải đi theo đoàn rớt nước mắt xót xa: “Nhìn thấy các con ở đây mình rất buồn vì thương các con. Hi vọng những món quà nhỏ giúp các con vui hơn”.CLB Hà Nội Friend Club tặng mũ ông già Noel và 40 suất quà cho các em học sinh lớp học Hy vọng trong sáng nay

Nói đến ý nghĩa của lớp học, anh Nam cho biết: “Thực ra từ thiện là một nhu cầu chia sẻ và được chia sẻ trong xã hội. Mô hình lớp học ngay trong bệnh viện rất hay, được Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi quan tâm đến nhiều mặt của các cháu được như người bình thường. Mô hình này nên được nhân rộng, huy động nhiều tấm lòng nhân ái cùng chung tay xây dựng lớp học”.

Cũng theo anh Nam, CLB còn trao cho bệnh viện 22,5 triệu để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chữa trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. 

Sắp tới, vào ngày 23/12, Báo Giáo dục Việt Nam kết hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh tổ chức Noel cho các em lớp học Hy vọng.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân