Thái Thùy Linh làm cô giáo, 2 Hoa hậu hào hứng như học trò

16/11/2011 15:00 Vy Oanh

(GDVN) - Sáng 16/11, HH Ngọc Hân, Dương Thùy Linh, nhạc sỹ Phạm Tuyên, Thái Thùy Linh tham dự lễ khai giảng lớp học Hy vọng của Báo GDVN tại BV Nhi TW Hà Nội.


Lớp học tại bệnh viện nhi Trung ương được lấy tên: Lớp học Hy vọng. Lớp học đặc biệt này được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, duy trì ở tất cả các ngày trong tuần và kéo dài mãi mãi để hỗ trợ việc học tập cho các em trong thời gian nằm viện, đảm bảo không gián đoạn việc học hành của các em.
Sau khi khai giảng lớp học, Ca sỹ Thái Thùy Linh đã "lập tức" có một tiết dạy nhạc cho các em tại Viện nhi. Với cách giảng dạy thú vị, không chỉ các em nhỏ cảm thấy hứng thú, mà khách mời có mặt cũng vỗ tay không ngớt.

Ngồi ở cuối lớp học, Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu thân thiện Hoàn vũ 2008 Dương Thùy Linh rất thích thú với cách dạy học của Thái Thùy Linh.
Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, mô hình lớp học trong bệnh viện của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thực sự vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Hoa hậu Ngọc Hân đã nhận lời Báo Giáo dục VN tham gia dạy vẽ cho các em.
Ngày còn bé, Ngọc Hân từng phải vào viện điều trị nên rất hiểu cảm giác "thèm" đi học của các bệnh nhân nhí.
Dù sức khỏe yếu, nhưng nhận được lời mời tham dự lễ Khai giảng lớp học miễn phí cho bệnh nhân viện nhi, Nhạc sỹ Phạm Tuyên đã không ngại ngần đến chia vui.
Ông phát biểu: "Lớp học ngay trong bệnh viện là một ý tưởng độc đáo và hết sức nhân văn. Tôi hy vọng mô hình này được nhân rộng trong thời gian tới". Trong tiết dạy của mình, ca sỹ Thái Thùy Linh cùng các em học sinh hát rất nhiều ca khúc của nhạc sỹ Phạm Tuyên.
Hoa hậu Dương Thùy Linh đã nhận lời làm giáo viên tiếng Anh cho lớp học Hy Vọng. "Tôi sẽ cố gắng đến dạy học bất cứ lúc nào rảnh. Vì hiện tại, ngoài công việc, tôi còn có con nhỏ. Nhưng tôi rất hào hứng tham gia công việc này.", chị nói.
Một em nhỏ giơ tay trả lời khi Thái Thùy Linh đặt câu hỏi.
Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam khẳng định: Mục tiêu của lớp học muốn hướng đến là để tất cả những em bé bất hạnh, không may mắn mắc bệnh đang điều trị tại bệnh viện chưa đi học, đã đi học được tiếp nối con đường học hành, thỏa nỗi khát khao học chữ.
Nhạc sỹ Phạm Tuyên, Hoa hậu Ngọc Hân, Dương Thùy Linh tặng cặp sách cho các em nhỏ phục vụ cho việc học tập.
Các bé rất hạnh phúc khi lớp học Hy Vọng được khai giảng, sáng 16/11.
Vy Oanh