Trương Ngọc Ánh rơi lệ khi đến thăm lớp học Hy Vọng

29/11/2011 15:59 Văn Trinh
(GDVN) - Diễn viên Trương Ngọc Ánh không giấu nổi nước mắt khi ngồi trò chuyện với học sinh Lớp học Hy Vọng của Báo GDVN tại Bệnh Viện nhi Trung Ương.
Sáng 29/11, Trương Ngọc Ánh đã tới thăm trụ sở Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nghe những lời tâm huyết của Tổng biên tập Nguyễn Tiến Bình về những hoạt động từ thiện của Báo trong thời gian qua, Trương Ngọc Ánh cho biết, chị rất sẵn lòng chung tay, chia sẻ và hy vọng có thể tham gia các dự án từ thiện của Báo.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thay mặt các em học sinh  tại Lớp học Hy vọng - Bệnh Viện nhi Trung Ương nhận quà tặng của Diễn viên Trương Ngọc Ánh
“Tôi sẽ thường xuyên tới thăm lớp học Hy Vọng do báo tổ chức khi ra Hà Nội. Và, tôi hứa, nếu thời gian cho phép sẵn sàng trở thành giáo viên đứng lớp cho các em. Ngoài chia sẻ trải nghiệm sống giúp các em nuôi dưỡng ước mơ tương lai, tôi muốn kể thật nhiều câu chuyện, giúp các em tin vào những điều tốt đẹp nhất”.

Trước khi đến với Lớp học Hy Vọng, Trương Ngọc Ánh  chuẩn bị rất nhiều vở và bút vẽ cho các bé. Khi tận tay trao quà cho học sinh tại Bệnh viện nhi Trung ương, Trương Ngọc Ánh rưng rưng xúc động, không giấu nổi nước mắt.

Chị bộc bạch, là một người mẹ, chị hiểu ham muốn đi học của các em thế nào. Nhất là khi tận mắt chứng kiến hình ảnh các bé một tay cầm bút, một tay dán băng gạc, Ngọc Ánh không kìm nổi nước mắt.

“Trò chuyện với 1 bé gái, tôi được biết ngày xưa bé viết chữ đẹp lắm, từ ngày bị bệnh tới giờ, tay bị run, khiến chữ viết xấu đi, không ai đọc được nữa. Tôi đã khóc và chỉ còn biết động viên cháu cháu hãy cố gắng viết thật nhiều”.


Giọt nước mắt lăn dài trên má nữ diễn viên Ngọc Ánh


Trương Ngọc Ánh thay mặt Báo Giáo dục Việt Nam trao số tiền 1.000.000 đồng giúp đỡ gia đình bé Nguyễn Thanh Nam, 7 tuổi, bị u hạch di căn sang ung thư máu.
Nữ diên viên xúc động rơi nước mắt vì hoàn cảnh đặc biệt của các em học sinh Lớp học Hy Vọng,
Trương Ngọc Ánh tự tay chuẩn bị nhiều sách vở, bút vẽ cho các em học sinh.
“Một bé khác ở lớp nói với tôi rằng, hồi chưa bị bệnh là quản ca, hát hay, nhưng đau ốm, bệnh tật khiến bé mất giọng, không hát được. Tôi chỉ biết nắm chặt tay em thôi” - Trương Ngọc Ánh kể thêm.

“Lớp học Hy Vọng mang tới giá trị tinh thần rất lớn cho các bé không may mắn mắc bệnh. Từ đó, mang lại niềm tin yêu cuộc sống cho các em. Có lớp học, các em không “sợ” cảnh bệnh viện với 4 bức tường đơn lạnh và nồng nặc mùi thuốc…”, Trương Ngọc Anh nói.

Với mong muốn chia sẻ một phần nào đó nỗi đau mà các em nhỏ đang gánh chịu, gia đình nữ diễn viên nổi tiếng sẵn sàng cho con gái Bảo Tiên đến lớp học Hy vọng tham gia cùng học, cùng chơi với các bệnh nhân tại đây.

“Con gái tôi thường đi với mẹ làm từ thiện. Dù cháu chưa thể hiểu hết ý nghĩa của việc giúp đỡ người khác, nhưng tôi muốn cho cháu học được sự chia sẻ” - Trương Ngọc Ánh giãi bày. 

Trước khi đến Lớp học Hy Vọng, Trương Ngọc Ánh đã đến thăm Báo Giáo dục Việt Nam.
Trương Ngọc Ánh cho biết, rất sẵn lòng chung tay, chia sẻ và hy vọng có thể tham gia các dự án từ thiện của Báo.

Văn Trinh