Xót lòng những đứa trẻ mới chào đời đã gồng mình chống bệnh

08/11/2011 00:00 Thu Hòe
(GDVN) - Mới cất tiếng khóc chào đời những đứa trẻ đang điều trị bệnh về máu ở BV Nhi TƯ đã phải hứng chịu những đau đớn của bệnh tật, giành giật cuộc sống.
Ai đó vẫn nói "cuộc sống này rất công bằng" nhưng sao vẫn còn quá nhiều những số phận, những cảnh đời bất hạnh. Có những em bé từ khi mới sinh ra đã bị ông trời và số phận gắn cho những bất hạnh, những "bản án tử hình" không hẹn trước ngày giờ. Bé Nguyễn Văn Triết, 5 tháng tuổi, ở Mai Lâm - Thanh Hóa mới cất tiếng chào đời đã bị Ung thư máu. Bé Triết là trường hợp bệnh nhân Ung thư máu nhỏ tuổi nhất tại khoa Huyết học Lâm sàng A9, BV Nhi TƯ. (Ảnh Thu Hòe)
Những em bé mới chào đời, chưa kịp biết lẫy, biết bò, biết chạy nhảy, chưa kịp học nói gọi tiếng bà, tiếng mẹ đầu tiên đã sớm phải "gồng mình" gánh những nỗi đau hành hạ của bệnh tật quái ác. Bệnh nhi Đinh Thị Thanh Nhạn, 1 tuổi, ở Minh Hóa - Quảng Bình đang điều trị Suy tủy tại khoa. Những lúc đau đớn, không nói được cháu chỉ biết khóc ngặt. (Ảnh Thu Hòe)
Bệnh nhi Trần Đức Giang, 2 tuổi, ở Hải Hà - Hải Hậu - Nam Định. Từ khi 5 tháng tuổi đã nằm viện cho đến nay vì căn bệnh Nhiễm trùng máu nặng. (Ảnh Thu Hòe)
Bé Hoàng Thị Thư, 6 tháng tuổi, ở Lạc Sơn - Hòa Bình, bị bệnh tăng võng máu (LCH) ăn vào gan, lá lách từ khi mới sinh ra. 3 ngày bé phải truyền máu 1 lần để duy trì sự sống. (Ảnh Thu Hòe)
Những em bé này, cần lắm những bàn tay, những tấm lòng nhân ái cúi xuống cùng chia sẻ để các em bớt đi phần nào những khốn khó, đau đớn của bệnh tật. Bé Nguyễn Thành Danh, 2 tháng tuổi, ở Cát Thành - Trực Ninh - Nam Định, 40 ngày sau khi sinh đã bị sốt huyết giảm tiểu cầu. Hàng ngày, bé phải truyền tiểu cầu để sống. (Ảnh Thu Hòe)
Bệnh nhi Vi Thị Hạnh, 7 tuổi có thâm niên năm viện 7 năm nay. Ngày nào Hạnh cũng phải truyền dịch, tiểu cầu và máu để giành giật cuộc sống. (Ảnh Thu Hòe)
Bệnh nhi Lường Văn Dũng, 10 tuổi, dân tộc Thái, ở Mường Than - Than Yên - Lai Châu mắc bệnh tăng võng máu nặng vừa bị bệnh viện "trả về" vì không thể cứu chữa. (Ảnh Thu Hòe)
Bệnh nhi Phan Thị Duyên, 9 tuổi, Can Lộc - Hà Tĩnh bị suy tủy nặng có tủy phù hợp nhưng lại không thể tiến hành ghép tủy vì bị biến chứng Viêm gan C. (Ảnh Thu Hòe)
Bé Đinh Xuân Anh, 5 tuổi, ở Vĩnh Bảo - Hải Phòng bị nhiễm trùng máu giảm tiểu cầu. 5 năm nay, cuộc sống của em gắn với thuốc, dịch, máu và hóa chất ... (Ảnh Thu Hòe)
Thu Hòe