Xúc động cảnh thành viên Lớp học Hy vọng lì xì năm mới cho nhau

02/02/2012 16:21 Kim Ngân
(GDVN) - Hải Minh (5 tuổi) là một trong những HS nhỏ tuổi nhất của Lớp học Hy vọng vui mừng, háo hức khi nhận được quà quê và lì xì đầu năm của bạn cùng phòng.

Cháu vừa được về quê ngày hôm qua

Có mặt ở khoa Ung Bướu (Bệnh viện Nhi Trung ương) ngày 1/2, liếc qua các phòng tôi chỉ thấy lác đác vài bệnh nhi ngoại trú từ quê lên khám và tiêm định kỳ. Nhiều em học sinh lớp học Hy vọng chưa thấy nhập viện. Thanh Nam (7 tuổi) mắc bệnh ung thư máu phải ở lại cùng mẹ trên viện mấy ngày tết, gọi điện cho mẹ của Nam được biết hai mẹ con được về quê mấy hôm.

Gặp Ánh Hoa (13 tuổi) hớn hở ngay ngoài cửa phòng, em tươi cười khoe ngay: “Con tiêm xong rồi cô ạ. Giờ con được về quê để ăn Rằm đây”. Theo mẹ của Ánh Hoa thì hai mẹ con từ Triệu Sơn, Thanh Hóa lên viện từ hôm qua để khám và tiêm định kỳ. Nhận được kết quả tốt, hai mẹ con lại lích kích, vội vàng ra bến xe bắt xe về quê.

Ánh Hoa vui sướng vì kiểm tra kết quả tốt, được về quê để đi học, chứ không phải nằm viện nữa. Hoa khoe rằng năm nay ăn tết rất vui

Hỏi về đón Tết ở quê, Hoa nói: “Tết năm nay vui cô ạ vì con được đi chơi và lì xì nhiều hơn. Bệnh của con sắp khỏi rồi, chỉ cần hàng tháng lên kiểm tra là được. Con về còn đi học nữa cô ạ!”

Còn ở ngoài hành lang và các phòng Khoa Thận tầng 6 im ắng hơn ngày thường. Chỉ có lèo tèo một hoặc hai gia đình ngồi sắp xếp đồ trong phòng. Vừa nhìn thấy tôi ngoài cửa, Hải Minh đã cười tủm tỉm chỉ cho mẹ sự có mặt của tôi. Bé Hải Minh (một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất của Lớp học Hy vọng) tươi tỉnh hơn mấy ngày Tết và nếu cuối tuần này bác sỹ kiểm tra kết quả mà ổn thì Hải Minh sẽ được về nhà vài hôm.

Hai mẹ con bé Hậu tươi cười khi có người vào chơi. Bé Hoàng Thị Hậu (9 tuổi) mắc bệnh Lupus Ban đỏ theo mẹ xuống nhập viện hôm 31/1. “Con xuống truyền 2 ngày rồi lại được về Lào Cai. Ở bệnh viện chán lắm cô ạ. Chẳng có ai chơi cả, các bạn trong phòng chưa lên”, Hậu buồn rầu nói.

Niềm vui của bệnh nhi khi nhận được quà Tết

“Bố cháu và ông nội mang món ăn mà Hải Minh thích nhất, cháu đòi ăn chân vịt. Mấy hôm nay Hải Minh hồng hào, bớt phù mặt vì từ ngày mồng 8 cháu được tiếp đạm nên cũng khỏe hơn mấy hôm tết”, mẹ của bé Minh cho biết.

Hải Minh thích đi học lắm, nhưng từ ngày đi chữa bệnh hơn 1 năm nay, bé không đi học được. Em còn tươi cười khoe với tôi giấy khen mẫu giáo lớp 3 tuổi, 4 tuổi. Mẹ của Hải Minh kể rằng mấy hôm cháu cứ hỏi đi hỏi lại lớp học ở dưới tầng 1 mở cửa chưa để xuống học cùng các bạn. 

Hải Minh tươi cười khoe giấy khen lớp mẫu giáo 3 tuổi và 4 tuổi. Em rất muốn đi học trở lại, nhưng đã hơn một năm nay việc đó là quá xa vời. Hải Minh là một trong những học sinh nhỏ tuổi và chăm chỉ nhất lớp học Hy vọng

Chốc chốc, Hải Minh cứ nhấp nhổm giục mẹ gọi điện cho chị Quỳnh Anh (nằm cùng phòng) xem lên chưa. Vừa dứt, Hải Minh reo vội lên vì có chị Quỳnh Anh mang cho hộp bút màu và sách tập tô như đã hứa tặng. Tối trước khi Quỳnh Anh lên viện, Hải Minh đã gọi điện và nói thích nhất hộp màu tô.

Bé Quỳnh Anh và Hải Minh vui mừng vì được gặp nhau sau gần 2 tuần về quê ăn tết. Quỳnh Anh còn mang cho em Hải Minh hộp màu, tập tô và nhiều bánh kẹo nữa

Được biết,bé Quỳnh Anh (10 tuổi) ở Gia Lâm, bị suy thận, thẩm phân phúc mạc tại nhà, nên hàng tháng chỉ lên một lần để khám lại. Vui mừng khi mang được quà cho Hải Minh nào là bánh kẹo lộc đi chùa, nào là hộp màu, rồi đến búp bê đồ chơi…

Quỳnh Anh khoe rằng: “Vì em Hải Minh thích nên con cùng mẹ đi mua ở mấy chỗ mới hình tô màu như em muốn. Con ăn Tết vui hơn năm ngoái vì năm nay được nhiều tiền lì xì và đi chơi nhiều nơi hơn”.

Còn bé Hậu hào hứng kể rằng hôm tết nhà ăn mổ lợn và năm nay Hậu vui nhất là được đi chợ Tết mua quần áo mới và đi chơi với các bạn. Hậu còn mang ít bánh tro mà mẹ làm ở quê để chia cho các bạn ở trong phòng. 

Bé Hậu từ Lào Cai lên viện từ ngày hôm qua. Hậu vui vẻ kể với tôi rằng tết năm nay vui nhất là được đi chợ tết với mẹ, được đi chơi với các bạn.

Lặng nhìn con, mẹ của Hậu thủ thỉ: “Con vui nhưng bố mẹ thì lo lắng cho bệnh tình của con. Làm sao để có tiền chữa dứt điểm cho con. Ở nhà hai vợ chồng cũng chỉ đi phụ xây 80 nghìn/ ngày thôi cô ạ”.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Kim Ngân