Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp sẽ vẫn được đi học

09/03/2018 06:38
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre xác nhận, nam sinh lớp 8 chửi bậy, bóp cổ cô giáo ngay trong lớp học sẽ vẫn tiếp tục được đi học.

Ngày 8/3, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã xác nhận, cơ quan này vừa họp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành về vụ việc nam sinh lớp 8 chửi bậy, bóp cổ cô giáo ở Trường trung học cơ sở Tân Thạch.

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Châu Thành vẫn đang tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc này.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cũng đã có thông tin nhanh vụ việc bằng văn bản, gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên).

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp sẽ vẫn được đi học ảnh 1
Trường Tân Thạch, nơi em nam sinh lớp 8 thực hiện hành vi bóp cổ cô giáo trong lớp (ảnh: CA TPHCM)

Trước mắt, huyện Châu Thành cũng đã đến gặp cô N., trấn an tinh thần, động viên cô giáo yên tâm tiếp tục công tác.

Còn đối với nam sinh lớp 8 tên là T., hiện em vẫn chưa đi học bình thường. Nhà trường và phụ huynh cũng đã thống nhất, để cho em T. tiếp tục đi học bình thường.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả xác minh từ phía các cơ quan chức năng, thì lúc đó ban ngành mới tính tới phương án để xử lý sự việc như thế nào. 

Nam sinh bóp cổ cô giáo trong lớp học ở Bến Tre là học sinh cá biệt

Trước đó, vào ngày 2/3 vừa qua, trong giờ học tiếng Anh của khối lớp 8 tại ngôi trường nói trên, cô N. là giáo viên phụ trách đã phát hiện một em nữ sinh mang tập của môn khác ra học.

Dù đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng em học sinh này không nghe, nên cô N. mới đến thu lại cuốn tập nói trên.

Lúc này, T. ngồi phía sau nữ sinh này đã liên tục có những lời lẽ chửi bậy cô giáo. Cô N. đã phải mời 2 giáo viên khác, cùng toàn thể các em học sinh trong cùng lớp chứng kiến, thì đã có lúc, T. lao đến, bóp cổ cô giáo.

Chỉ đến khi có sự can ngăn của các giáo viên và bạn bè trong cùng lớp, cô N. mới thoát được ra ngoài.

Trường trung học cơ sở Tân Thạch cho biết, em học sinh này đã rất nhiều lần vi phạm nội quy của trường, học lực cũng chỉ trung bình, thuộc dạng học sinh cá biệt.

Phương Linh