Nếu tôi là con trai: Có nên yêu các cô nàng thích bạo lực?

03/05/2012 22:12 Lan Anh
(GDVN) - Với 10.300.000 kết quả chỉ trong vòng 0,29 giây trên Google cho từ khoá “nữ sinh đánh nhau”, sự nghiêm trọng của vấn đề này là quá rõ ràng.

Trước kia, nhắc đến nữ sinh là nhắc đến những bạn gái dịu dàng, thanh lịch trong tà áo dài trắng tinh khôi, chẳng khác nào những thiên thần ngây thơ, trong sáng. Nhưng có lẽ, suy nghĩ này cần phải thay đổi cho… hợp thời, bởi một số bạn nữ đã rũ bỏ vẻ nữ tính dịu dàng của mình để biến thành những cô gái giang hồ du côn, vô văn hoá.

Có lẽ nhiều người còn nhớ sự kiện bạo lực học đường của nữ sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã châm ngòi cho sự báo động về tình trạng bạo lực học đường, nhất là ở nữ sinh hiện nay. Từ sự kiện này, hàng loạt những clip nữ sinh đánh bạn, lột quần áo, nữ sinh bị đánh hội đồng,… xuất hiện nhan nhản trên mạng Internet, khiến vấn đề bạo lực học đường nóng hơn bao giờ hết.

Xem qua một vài clip dạng này, tôi thực sự choáng váng trước lối ứng xử của các bạn nữ sinh hiện nay. Ngày xưa, tứ đức “công, dung, ngôn, hạnh” được coi là chuẩn mực đánh giá người phụ nữ, nhưng những gì tôi đang chứng kiến đã chứng minh cho sự “phá sản” của quan niệm này. Nữ sinh đáng lẽ phải nói năng nhỏ nhẹ, từ tốn thì ở đây, tôi chỉ toàn thấy những ngôn từ tục tĩu, đầy chất giang hồ: “con đ…này”, “con chó này”,… Còn hành động của các bạn thì đáng sợ ngoài sức tưởng tượng khi thẳng tay tát, đấm, đạp, vào mặt đối thủ hoặc thực hiện bất cứ hành vi thô bạo nào một cách không thương tiếc.

Kinh khủng hơn là trò lột quần áo, hành động này đã không còn đơn thuần là bạo lực học đường, mà đã trở thành hành vi làm nhục, tổn thương nghiêm trọng danh dự của người khác. Quả thật, những hình ảnh này đã báo động một thực trạng đau lòng đang tồn tại trong thế giới học đường tưởng chừng trong sáng, yên bình nhất, và đau lòng hơn khi nó lại len lỏi trong một bộ phận nữ sinh, những người đáng lẽ không nên tham gia vào những sự vụ thế này.

Với 10.300.000 kết quả trong vòng 0,29 giây trên trang tìm kiếm Google cho từ khoá “nữ sinh đánh nhau”, có lẽ sự nghiêm trọng của vấn đề này là điều không phải bàn cãi. Thời đại thay đổi, con gái ngày nay có thể mạnh mẽ hơn, nhưng mạnh mẽ theo kiểu này thì nếu là con trai, có lẽ tôi cũng phải khóc thét trước hình ảnh “nữ hiệp” của nhiều bạn nữ sinh bây giờ.Bầu chọn
Bạn có đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết này?

Mỗi tuần một chủ đề, tiểu mục "Nếu tôi là..." đón nhận các bài báo, phiếm luận, giả tưởng, clip... thể hiện quan điểm cá nhân, mang tính hiến kế, thể hiện sự vận động và định hướng của xã hội.

Bài viết được đăng sẽ nhận được các giải thưởng hấp dẫn của mỗi chủ đề.

Chủ đề tuần này (30/4- 6/5): Bạo lực học đường

 
 Xem chi tiết về tiểu mục tại đây

 

Các bài viết xin gửi về cunglambao@giaoduc.net.vn

Lan Anh