Nghi vấn lộ đề thi học kỳ lớp 12 ở Huế: Sở Giáo dục đang khẩn trương xác minh

11/01/2023 15:41
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nếu việc để lộ kiểm tra có liên quan đến cán bộ, giáo viên thì Sở Giáo dục sẽ xử lý nghiêm để chấn chỉnh.

Ngày 11/1, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đang khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến nghi vấn đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ.

Nghi vấn lộ đề thi học kỳ lớp 12 ở Huế: Sở Giáo dục đang khẩn trương xác minh ảnh 1

Nghi vấn lộ đề kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 ở Thừa Thiên - Huế đang được xác minh, làm rõ. (Trong ảnh giáo viên đang kiểm tra bên ngoài hành lang các phòng thi - ảnh minh họa).

Theo đó, việc lộ đề kiểm tra được phát hiện vào buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 diễn ra ngày 7/1. Vào thời điểm trên, có một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản.

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có 4 mã đề của một môn trong tổ hợp khối xã hội có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.


Thông tin nghi lộ đề thi Toán trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục nói gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đề thi kiểm tra cuối học kỳ này được lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hiện các bộ phận chức năng của Sở đang rà soát, kiểm tra lại các quy trình để làm rõ việc lộ đề này xuất phát từ đâu (nếu có).

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã triển khai cho kiểm tra, xác minh làm rõ. Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm. Bởi không thể chủ quan, xem thường các kỳ kiểm tra đánh giá kết quả học tập thường xuyên của các trường”, ông Tân nói.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục thì trước đó trên mạng xuất hiện một số thông tin về việc địa phương này sẽ cho tổ chức kiểm tra lại do sự cố lộ đề thi. Tuy nhiên, thông tin này không chính xác.

Theo đó, Sở sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng của nó đến chất lượng của kỳ thi như thế nào mới đưa ra quyết định.

AN NGUYÊN