Nốc rượu mạnh, phi xe phân khối lớn, hot girl Việt trả giá đau đớn

13/03/2012 19:50 Việt Đức
(GDVN) - Với chủ đề “văn hóa giao thông” trong cuộc thi Miss Autopro, thí sinh Bùi Như Mai đã mang đến cho độc giả bộ ảnh với lời nhắn gửi thông điệp về lái xe an toàn tới tất cả mọi người tham gia giao thông.
Mai Thỏ - dân chơi đất Hà thành với niềm đam mê tốc độ từ nhỏ. Ban đầu là những trải nghiệm với CBR150, rồi dần dần là những con ngựa hoang CBR600,Ducati796 và bây giờ là Mãnh thú Ducati Streetfighter S 1100.
Với bản tính bốc đồng của tuổi trẻ,mỗi lúc lên xe là những lúc cô cuồng quay trong tiếng nhạc xập xình,phê pha với men say...
Chính những chất dễ gây kích thích như rượu và nhạc mạnh mà khi đi trên chiếc xe có phân khối không hề nhỏ như thế này..cô như 1 kẻ lãng du với những hành động phấn khích..không làm chủ được bản thân ngay trên chính chiếc xe của mình.
Cô cũng quên đi chiếc mũ bảo hiểm-1 người bạn luôn đồng hành với những người tham gia giao thông tại Việt Nam.
Bởi những hành động thiếu văn hóa,thiếu đạo đức: không tôn trọng mình và không tôn trọng những người cùng tham gia giao thông..Cô đã gặp phải tai nạn giao thông như 1 điều tất yếu.
”Cuộc sống là 1 chuỗi bài học liên tiếp mà chỉ khi trải nghiệm ta mới hiểu được” ..Chỉ khi bị tai nạn cô mới thấu hiểu việc uống rượu và nghe nhạc khi tham gia giao thông là sai trái. Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cần phải tự ý thức,bởi đó là việc bảo vệ cho chính bản thân mình.
“Tôi đã không đội mũ bảo hiểm vì tôi sợ làm hỏng kiểu tóc của mình..Vì tôi nghĩ trông chẳng ngầu chút nào..Vì tôi nghĩ sẽ chẳng có chuyện gì đâu"...Mỗi năm khoảng 23.000 vụ tai nạn. Hơn 12.000 người bị chết... Tất cả chỉ là ngụy biện! Hãy đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn của chính mình!
Xe phân khối lớn cũng giống như một cô gái nóng bỏng, rất dễ gây phấn khích mà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường. Vậy nên những người điều khiển xe pkl lại càng phải ý thức chấp hành luật giao thông 1 cách có văn hóa,có đạo đức hơn cả! Sau tai nạn ấy..cô như được thức tỉnh và chấp hành luật giao thông triệt để.
"Không sử dụng chất uống có cồn. Không nên nghe nhạc khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông". "Đội mũ bảo hiểm đúng cách giảm 42% nguy cơ tử vong". "An toàn giao thông cho tôi, cho bạn, cho tất cả mọi người." Đó cũng là lời nhắn gửi cũng như chủ đề chính mà bộ ảnh này hướng tới.
Việt Đức