“Người thắp lửa” các hoạt động đoàn thể của Trường Tiểu học Thái Phiên

15/09/2022 08:40
Nguyễn Thị Bình
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thầy Nguyễn Đức Tài là người “người thắp lửa” các hoạt động của chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thái Phiên với nhiều mô hình mới, nhiều cách làm hay.

Một bí thư chi đoàn gương mẫu, một đoàn viên công đoàn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, một thầy giáo hết lòng với học sinh - đó là những lời nhận xét chân tình mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thái Phiên (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nói về thầy giáo Nguyễn Đức Tài.

Tốt nghiệp trường Đại học Hải Phòng khoa Sư phạm Giáo dục tiểu học năm 2008, thầy giáo Nguyễn Đức Tài ra trường và về giảng dạy tại Trường Tiểu học Thái Phiên.

Thầy Nguyễn Đức Tài được ví như "người thắp lửa" các hoạt động đoàn thể của Trường Tiểu học Thái Phiên. (Ảnh: NVCC)

Thầy Nguyễn Đức Tài được ví như "người thắp lửa" các hoạt động đoàn thể của Trường Tiểu học Thái Phiên. (Ảnh: NVCC)

Tại ngôi trường này, ngay từ những ngày đầu công tác, với sự nhiệt tình, năng nổ của mình, thầy Tài luôn tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động của chi đoàn thanh niên, công đoàn nhà trường và năm 2010 thầy vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Năm 2015, thầy Tài được bầu làm Bí thư Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học Thái Phiên. Đến năm 2017, thầy tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo và đồng nghiệp bầu vào Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kì 2017-2022.

Thầy là một “Đảng viên trẻ tiêu biểu của thành phố giai đoạn 2015 – 2020” luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, thầy Tài đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, tạo được sự tin yêu, tín nhiệm của các em học sinh, các bậc phụ huynh và bạn bè đồng nghiệp.

Học sinh của thầy Tài có bộ sưu tập thành tích rất “khó kể hết” với các giải từ cấp trường, cấp quận, cấp thành phố đến cấp quốc gia.

Thầy Tài cùng các giáo viên nhà trường thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. (Ảnh: NVCC)

Thầy Tài cùng các giáo viên nhà trường thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. (Ảnh: NVCC)

Ngoài các kiến thức văn hóa, thầy Tài còn luôn chú ý trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa giúp các em bổ sung nhiều kiến thức hữu ích và rèn luyện nhiều kĩ năng sống.

Chính vì vậy, mỗi bạn học sinh trong lớp thầy chủ nhiệm luôn thích thú và tự hào “tớ học lớp thầy Tài”.

Rất nhiều giấy khen về thiết kế bài giảng, giấy khen giáo viên giỏi các cấp cùng với giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp thành phố lần I năm 2019 đã ghi nhận những nỗ lực hết mình với công tác chuyên môn của thầy.

Với cương vị là Bí thư Chi đoàn thanh niên, thầy Tài luôn tiên phong dẫn đầu, không ngại khó khăn, thử thách luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm và dẫn dắt chi đoàn gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể.

Thầy xứng đáng với tên gọi “người thắp lửa” các hoạt động của chi đoàn giáo viên nhà trường với nhiều mô hình mới, nhiều cách làm hay, cụ thể như các hoạt động: "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19" (trao tặng 120 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo); "Tặng con một quyển sách - Con đọc nghìn cuốn sách"; "Xây dựng hệ thống trường học đẹp như công viên"; "Công trình thư viện thân thiện" chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025; công trình "Bức tường xanh thanh niên"; công trình “Cổng trường an toàn giao thông”…

Là một ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường, thầy Tài luôn tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên khuyến khích đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động cũng như phong trào thi đua của nhà trường cũng như cấp trên phát động như: Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào hiến máu tình nguyện; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,…

Thầy giáo Nguyễn Đức Tài cùng các em học sinh trong một buổi lên lớp. (Ảnh: NVCC)

Thầy giáo Nguyễn Đức Tài cùng các em học sinh trong một buổi lên lớp. (Ảnh: NVCC)

Không những vậy, thầy cùng Ban chi hội Công đoàn trường luôn quan tâm và chăm lo đến đời sống tinh thần của công đoàn viên với nhiều hoạt động ý nghĩa đặc biệt trong hai năm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Thầy luôn tích cực tham gia các chốt trực chống dịch; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn mọi người cũng như người thân và gia đình chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế toàn dân…

Thầy Tài đồng thời cũng là một thành viên rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân.

Tấm lòng, sự nhiệt huyết trong công việc, trong công tác xã hội của thầy Tài một phần có được chính là nhờ sự "tiếp lửa" của gia đình. Những người quen biết thầy Tài đều gọi đó là “một gia đình điểm 10 trọn vẹn”.

Thầy Tài được tuyên dương là một trong số những nhà giáo trẻ tiêu biểu của thành phố Hải Phòng năm 2019. (Ảnh: NVCC)

Thầy Tài được tuyên dương là một trong số những nhà giáo trẻ tiêu biểu của thành phố Hải Phòng năm 2019. (Ảnh: NVCC)

Bởi không chỉ cá nhân thầy, bác Nguyễn Thế Cộng và bác Bùi Thị Hoa thân sinh ra thầy cùng với người vợ của thầy là cô Đào Thị Dinh cũng là những thành viên rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội với những cống hiến vô cùng ý nghĩa.

Năm 2021, gia đình thầy đã vinh dự nhận Bằng khen “Gia đình trẻ tiêu biểu 2021” trong lễ biểu dương của Thành đoàn Hải Phòng; Uỷ ban nhân dân phường Đằng Giang nơi gia đình thầy cư trú cũng tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu 2021”.

Nhận xét về thầy Tài, cô Vũ Thị Phượng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Phiên chia sẻ: “Thầy Nguyễn Đức Tài luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao, các phong trào của cấp trên phát động.

Thầy là một thầy giáo gương mẫu và xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thầy Tài là người “người thắp lửa” các hoạt động của chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thái Phiên với nhiều mô hình mới, nhiều cách làm hay.

Nguyễn Thị Bình