Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý

23/07/2019 07:25
Thùy Linh
(GDVN) - Trong khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng; thí sinh có thể gặp một số “sự cố” ngoài mong muốn. Sau đây là biện pháp xử lý.

Hiện nay đang là thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hai hình thức: trực tuyến và phiếu đăng ký xét tuyển.

Cụ thể:

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Lưu ý: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Với phương thức này, thí sinh lưu ý: Chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý ảnh 1
Hiện nay đang là thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hai hình thức: trực tuyến và phiếu đăng ký xét tuyển. (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Đối với hình thực điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng; thí sinh có thể gặp một số “sự cố” ngoài mong muốn.

Dưới đây là một số vấn đề thí sinh có thể gặp phải và biện pháp xử lý:

Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý ảnh 2
Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý ảnh 3
Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý ảnh 4
Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý ảnh 5
Thùy Linh