Nữ sinh THPT Đa Phúc quỳ khóc vì đặt sai bánh: Chuyển công tác GV chủ nhiệm

01/10/2023 20:02
Linh Trang
GDVN- Trường THPT Đa Phúc quyết định không cử giáo viên có hành vi kéo lê học sinh làm công tác tư vấn học đường, chuyển công tác chủ nhiệm.

Về vụ việc một nữ sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp lan truyền trên mạng xã hội từ tối 29/9, ngày 30/9, Trường Trung học phổ thông Đa Phúc đã có Báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Vụ việc học sinh quỳ trước cửa lớp khóc, giáo viên kéo học sinh xôn xao trên mạng xã hội ngày 29/9. Ảnh: Cắt từ Clip

Vụ việc học sinh quỳ trước cửa lớp khóc, giáo viên kéo học sinh xôn xao trên mạng xã hội ngày 29/9. Ảnh: Cắt từ Clip

Trường Trung học phổ thông Đa Phúc đã tổ chức Hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng vào chiều ngày 30/9, thống nhất về phân công nhiệm vụ của cô giáo Nguyễn Thị Phượng: không cử làm công tác tư vấn học đường, chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Trước đó, tối 29/9, trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Trong clip, nữ sinh nằm bệt ngoài hành lang trước cửa lớp học, nữ sinh vừa khóc vừa gọi "cô ơi". Trong khi đó cô giáo dùng tay nắm áo kéo nữ sinh vào lớp và nói "cô đừng làm cho người khác nhục mặt vì cô nhé".

Theo Báo cáo của nhà trường gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nữ sinh này là bí thư lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng đã đặt khác so với thống nhất cùng cô giáo chủ nhiệm. Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô giáo bảo nữ sinh đứng ở cửa lớp, tự giải quyết chiếc bánh mình đặt.


Vụ nữ sinh quỳ khóc bị GV kéo lê: Sở GD Hà Nội yêu cầu trường báo cáo

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng, thấy giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, nữ sinh đã quỳ trước cửa lớp. Cô giáo bảo em đứng lên, nhưng nữ sinh không đứng. Do sức khỏe yếu, em đã nằm ra cửa lớp và bị cô giáo túm áo lôi vào. Cô giáo xác nhận cách xử lý của mình nóng vội nên đã gây hiểu lầm.

Khi có thông tin của giáo viên thông báo clip lan truyền trên mạng, Hiệu trường đã báo cáo Trưởng công an thị trấn, Phó đội trưởng đội An ninh huyện đề nghị giúp gỡ các bài viết, đồng thời báo cáo lãnh đạo huyện và sở xin ý kiến chỉ đạo.

Sáng ngày 30/9, Đội hình sự Công an huyện Sóc Sơn cũng đã đến trao đổi với Ban giám hiệu, xem các bản tường trình. Sau đó làm việc riêng với giáo viên này và các em học sinh.

Linh Trang