Bố con bảo sẽ lấy cô giáo làm... vợ bé

18/02/2012 10:30
Chào cô giáo xong, Gà gô hỏi ngay: “Cô ơi cô có yêu bố con không?", "Sao con lại hỏi vậy?". "Bố con bảo sẽ lấy cô giáo làm vợ bé..."

Cu Tấn ở nhà bị bố mẹ gọi là Gà gô vì cu cậu nhiều lúc hỏi han những câu rất chi là “ngố”. Thế nhưng có những câu hỏi của Gà không thể không khiến bố mẹ phải xem xét lại những hành động của mình trước mặt con.

1. Buổi sáng bố đi làm, Gà gô chạy theo ra hỏi: “Bố ơi bố đi đâu đấy?”

- Bố đi chơi với người yêu con ạ.

- Bố không được đi chơi với người yêu, bố đi làm kiếm tiền mua sữa cho Gà gô chứ.


Đến tối, chưa thấy bố về, mẹ gọi điện cho bố, Gà gô đứng ngoài nghe thấy giọng bố liền hét lên: "Bố về đi, không đi chơi với người yêu nữa".

2. Bố mẹ Gà gô đang “bận” thì Gà gô tỉnh dậy đòi đi tè. Bố mẹ chỉ vội quấn được cái chăn qua người và vẫn phải giữ nguyên hiện trường. Gà gô hỏi: “Bố mẹ làm gì đấy?”, “Bố mẹ tập thể dục ấy mà. Con quay lưng lại rồi bố bế con vào đi tè”.

Sáng hôm sau, thấy bà nội đang tập thể dục ở sân, Gà gô chạy ra bảo: “Tập thể dục như bà, nhưng bà phải cởi áo ra cơ, như cháu này”. Nói rồi, Gà gô lột phăng áo ra để ở trần. Chưa cần bà nội hỏi sao tập thể dục lại phải cởi áo, Gà gô giải thích ngay: “Hôm qua bố mẹ cháu tập thể dục cũng không mặc quần áo mà”.
 

3. Gà gô theo mẹ đi chợ, mẹ bảo hôm nay phải mua bún, mua thịt về làm món bún nem mà Gà gô thích ăn. Hai mẹ con vừa đứng lại hàng rau để mua rau thì Gà gô hỏi ngay:
 
- Bán cho mẹ cháu bún ạ.

- Không có bún cháu ạ!

- Thế thì mẹ cháu mua thịt.

- Cô không bán thịt!


- Cái gì cũng không có, thế thì bán hàng làm gì. Mua hàng khác thôi.


Mẹ vội vàng giải thích cho Gà gô đây là hàng bán rau nên không bán thịt và bún, chỉ bán rau thôi. Lập tức, Gà gô biện hộ: “ Thế sao hàng cơm vẫn bán cả phở, lại có cả rau và thịt gà?!” .

4. Hôm nay Gà gô được bố mẹ cho đi vườn thú, vì là lần đầu tiên được nhìn thấy nhiều con vật ngoài đời nên Gà gô thích chí lắm, chìn thấy con nào cũng hỏi không ngừng. Đến chuồng khỉ, Gà gô hỏi con gì, bố mẹ bảo: “Con khỉ đấy con, xinh không?”.

- Tư lự một lúc, Gà gô giật giật áo mẹ: “ Không xinh bằng mẹ nhỉ”, mẹ Gà gô cười gượng đến đỏ cả mặt. Rồi Gà gô lại quay sang bố: “Mặt mẹ chẳng giống mặt khỉ mà bố bảo mẹ như khỉ” làm mọi người đứng gần đó không nhịn được cười. Thì ra ở nhà, bố thường hay bảo mẹ là: “Mặt em lúc nào cũng nhăn như khỉ”.

5. Mẹ đưa Gà gô đến lớp mẫu giáo. Vừa chào cô giáo xong, Gà gô hỏi ngay: “Cô ơi cô có yêu bố con không?”

- Sao con lại hỏi vậy?

- Bố con bảo sẽ lấy cô giáo làm vợ bé.


(Ở nhà, bố thường trêu Gà gô là đến hỏi cô giáo có yêu bố không để bố lấy cô giáo về làm vợ bé. Ai ngờ Gà gô hỏi cô giáo thật. Đúng là Gà gô).

6. Gà gô hỏi bé Ngỗng ở lớp: “Cậu có làm vợ tớ không?”. Ngỗng chạy ra “mách” cô giáo. Cô giáo dạy Gà gô không được nói linh tinh, lấy vợ là chuyện của người lớn, trẻ con còn phải ăn và học và lớn, bao giờ lớn mới lấy vợ được.

- Gà gô “cãi”: “Không phải, mẹ bảo là lấy vợ để hết tè dầm khi ngủ”.

Hóa ra ở nhà Gà gô vẫn hay tè dầm buổi đêm, mẹ Gà gô ngày nào cũng dặn mà Gà gô vẫn không vậy. Mẹ trêu Gà gô: Từ mai mà còn tè dầm là mẹ cưới vợ cho đấy nhé, lấy vợ cho hết tè dầm.

Theo MaskOnline/afamily