Búp bê còn hiểu con hơn mẹ

11/07/2011 01:34
Chị Quỳnh (Hạ Hồi – Hà Nội), thực sự bị sốc khi nghe cô con gái 7 tuổi của mình ôm búp bê đứng trước mặt chị và nói rằng: “Búp bê còn hiểu con hơn mẹ”.

Chị Quỳnh (Hạ Hồi – Hà Nội), thực sự bị sốc khi nghe cô con gái 7 tuổi của mình ôm búp bê đứng trước mặt chị và nói rằng: “Búp bê còn hiểu con hơn mẹ”.

Theo lời Quỳnh thì chị được cử đi nghiên cứu sinh ở Úc trong vòng hai năm khi còn gái chị lên ba tuổi. Hồi đi chị cũng dằn vặt lắm, nhưng rồi nghĩ con cũng lên ba rồi và đây lại là cơ hội không thể có lần hai nên chị đành gửi con lại cho bà nội trông.

Sau hai năm trở về, bé Thục Anh – con gái chị đã vào lớp một. Chị đã cố gắng chăm sóc và tìm cách gần gũi với con, nhưng Thục Anh lầm lì không muốn nói chuyện. Đồ chơi mẹ mua về là những thứ rất đắt tiền, nhưng con bé không đụng đến mà chỉ chơi con búp bê cũ kĩ từ ngày sinh nhật năm hai tuổi mẹ mua cho.

 

Chị Quỳnh nghĩ càng cố gắng mà con lại chẳng chịu chơi và nói chuyện với mình nên cũng sinh chán nản và cáu gắt. Cho đến một hôm khi đi làm về, chị đi qua phòng con gái thì nghe thấy con đang nói chuyện một mình. “Tớ ghét mẹ tớ. Mẹ tưởng mẹ mang bao nhiêu là đồ chơi đắt tiền từ nước ngoài về mà tớ thích à. Tớ chỉ cần mẹ thôi. Tớ không cần quần áo đẹp. Nhưng mẹ cũng chẳng biết là tớ thực sự thích gì. Mẹ chỉ bảo đưa tớ đi ăn ở nhà hàng này, nhà hàng kia mà chẳng hề nói sẽ nấu cho tớ một bữa cơm ngon như ngày xưa….”.

Nghe những lời đó chị Quỳnh chạy vào ôm lấy con và nói: “Con đang nghĩ thế nào thì phải nói với mẹ chứ?”. Bé Thục Anh đẩy chị ra và chỉ ôm con búp bê của mình: “Búp bê hiểu con hơn mẹ. Từ lúc mẹ đi đêm nào con cũng nói chuyện với búp bê. Con muốn gì búp bê cũng biết….”.

Chị Quỳnh tâm sự: “Chưa bao giờ mình cảm thấy xót xa và đau đớn đến như vậy. Mình đã thầm trách bà nội và bố nó đã nuôi nấng dạy dỗ thế nào mà con mình lại trở nên lầm lì và ghét mẹ nó đến như vậy. Nhưng bây giờ thì mình mới biết rằng, con mình như thế tất cả là tại mình. Nó không có tình yêu thương, chăm sóc của mẹ từ lúc còn nhỏ nên càng trở nên thiếu thốn tình cảm.

Đáng lẽ mình phải hiểu con cái hơn, chứ không phải chỉ vì thấy con như vậy mà trách mắng, hay lại xa lánh con. Trẻ con – chúng đôi khi còn nhạy cảm hơn người lớn chúng ta rất nhiều. Những người làm mẹ như mình phải là người biết lắng nghe và nói chuyện với con cái. Đừng xa chúng khi chúng còn quá trẻ để hiểu biết…”.

Theo MaskOnline