Mẹ "cute", mong ước cháy bỏng của 9x

24/02/2012 15:06
Rất nhiều 9X không ngần ngại khi bày tỏ mong ước có một người mẹ thật “cute” (kute)...
Trong mơ...

“Mẹ cute là mẹ gần gũi với các con. Tớ thích mẹ giống như một người bạn thân nhưng lớn tuổi và từng trải của tớ. Ở bên cạnh mẹ, tớ có thể thoải mái tâm sự mọi chuyện, từ chuyện học... kém đến chuyện hình như mới... yêu mà không sợ mẹ nổi cáu và mắng cho một trận. Giống như người bạn thân cùng bàn vẫn làm với tớ, mẹ cũng sẽ nắm lấy bàn tay tớ và bảo: Mẹ hiểu con và mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con” - Tuyết Mai, 16 tuổi, chia sẻ.

Còn Hoàng Thùy, học sinh lớp 9 lại ước: Tớ thích mẹ có vẻ ngoài đáng yêu. Mẹ không cần xinh đẹp (vì tớ biết mẹ cũng vất vả lắm, đâu thể đòi hỏi mẹ sắc nước hương trời được) nhưng mẹ phải gọn gàng. Tớ thích được thấy mẹ đầu tóc gọn gàng, mặc bộ quần áo không cần mới nhưng là lượt phẳng phiu.
"Tớ thích mẹ giống như một người bạn thân nhưng lớn tuổi và từng trải của tớ...". Ảnh minh họa

“Tớ muốn mẹ tinh tế hơn. Khi tớ bị mệt, mẹ sẽ mang lên phòng cho tớ một cốc nước cam và bảo con cứ nằm nghỉ đi nhé. Mẹ yêu tớ chứ không luôn miệng mắng là tớ lười biếng, muốn trốn việc nhà. Mẹ sẽ cùng tớ ngồi đếm sao trên trời và nghêu ngao hát” - đây là mong ước của Thanh Hoa, một teen lớp 12.

Và cả các bạn nam cũng có nhiều “tiêu chuẩn” dành cho mẹ. Quang Hải (Thái Nguyên): Thay vì suốt ngày nghe nhạc cách mạng, quan họ, cải lương, mẹ cute sẽ cùng nghe nhạc Rock, Rap với tớ. Mẹ sẽ thích thú xem tớ nhảy Break dance mà không hỏi: “Cái trò gì thế con” hay: “Khiếp, trông chẳng ra sao cả!”...

... hiện tại

Khi được hỏi về người mẹ hiện tại, nhiều bạn 9X nhún vai đầy bí hiểm cho biết, mình rất yêu mẹ, quan hệ của mẹ - con họ khá “ổn”. Nhưng, mẹ ngoài đời hơi khác mẹ trong mơ.

Sau khi mơ có người mẹ “gọn gàng”, Thùy thú thật ở nhà bây giờ, mẹ Thùy thật là... kinh khủng. Mẹ lúc nào cũng tay thìa tay dao, nấu nấu nướng nướng. Cả người mẹ bốc lên mùi nước mắm, còn quần thì lò xo, áo màu cháo lòng khiến Thùy không muốn... chạm vào mẹ.

Thanh Thảo (trường THCS Ngô Sỹ Liên, Hà Nội) thì kể: Mẹ lúc nào cũng càu nhàu và hình như không tin tưởng con cái lắm. Khi Thảo xin phép về muộn để tập văn nghệ, mẹ lại hỏi: “Lại đi chơi nhăng nhít phải không? Văn nghệ văn gừng gì giờ này?” Vài lần như thế khiến Thảo phát cáu lên và rút ra kết luận: Mình muốn thật thà với mẹ cũng không xong...

Trong khi các bạn ngồi “kể tội” mẹ thì Tuấn Ninh chỉ tủm tỉm cười. Bởi, với Ninh mẹ thật cute. Khi Ninh bị điểm kém, thay vì càu nhàu, mẹ chỉ nói: Con biết chỗ sai chưa, lần sau cố lên nhé. Thi thoảng, Ninh lại được mẹ rủ đi chơi. Mẹ ăn mặc trẻ trung, quần bò ngố, áo phông “cắm thùng”. Rồi chuyện chát chít nữa, mẹ cũng rất giỏi. Mẹ cũng có facebook, blog nên mỗi khi Ninh buồn, mẹ lại “comment” an ủi hay định hướng cho Ninh ngay trên blog khiến bạn bè rất ghen tị.

“Có mẹ cute thật tuyệt vời”, Ninh vẫn thường tuyên bố thế và hy vọng sẽ có thật nhiều 9X có được hạnh phúc đó giống mình.

Theo TGPN