Thân Thúy Hà: "Yêu được con thì mới yêu được tôi"

10/12/2011 10:56
Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, làm người mẹ đơn thân, người mẫu Thân Thúy Hà chia sẻ: "Với tôi, con là số một. Yêu được con tôi thì mới được yêu tôi và tôi yêu".
Cô người mẫu gốc miền Tây này đang thử nghiệm và bén duyên phim trường. Dù cuộc sống riêng không xuôi chèo mát mái nhưng tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống đang nâng bước cô vững tiến cùng con trai bé bỏng của mình.

Áy náy vì không giữ được ngôi nhà chung cho con

- Vì sao chị lại đóng phim liên miên từ ngày này qua ngày khác, hay chị đang chạy đua với tuổi thanh xuân của mình?

Tôi đóng phim vì tôi được đạo diễn ưu ái và nhà sản xuất yên tâm giao vai diễn cho tôi. Có lẽ tôi làm việc nghiêm túc có được tình cảm của mọi người nên hiện nay lịch làm việc của tôi khá bận rộn trong công việc, để không phải thấy mình là người vô dụng. Một lý do nữa là để kiếm tiền mua sữa cho con uống mau lớn. Tôi chưa bao giờ phải sợ mình già, có ai trên đời mà không già đi đâu
Mẹ con Thân Thúy Hà ăn bánh kem rất vui vẻ.
- Trước nay, mọi người vẫn coi thường nghề diễn, chê nó không mang lại sự giàu có. Hỏi thật, đóng phim nhiều thế chị có giàu có không?

Đúng là làm nghệ thuật thì không thể giầu có được nhưng biết cách xài và vun vén thì sẽ có dư. Tôi không phải là tín đồ hàng hiệu từ chân tới đầu. Tôi là người mẹ nuôi con nhỏ, sống là lo chăm sóc con, cho con ăn học, không có siêu xe, biệt thự hay đồ hiệu để khoe với khán giả đâu.

Tại sao chị lại chọn cách nuôi con một mình, không chấp nhận sống chịu đựng như những người phụ nữ khác để con mình sẽ được đầy đủ cả bố lẫn mẹ?

Tại sao tôi lại phải chịu đựng trong khi tôi có nhiều sự lựa chọn cho cuộc sống của mình được vui và thoải mái? Có chắc có cha mẹ đầy đủ thì con hạnh phúc hơn không?

- Điều chị cảm thấy áy náy nhất trong cuộc chia li là gì?

Không giữ được ngôi nhà cho cha và mẹ sống chung với con, và công việc nhiều không dành được nhiều thời gian cho con.

- Vất vả làm việc, lại phải lo lắng cho con, thời gian đâu chị dành cho bản thân mình?

Trong thời gian này tôi không còn có thời gian cho mình nữa, nhưng tôi cảm nhận được tôi đang hạnh phúc. Trải qua sóng gió nhưng tôi còn có con trai yêu thương bên cạnh, công việc luôn bận rộn và một sức khỏe tốt để lo cho gia đình. Thỉnh thoảng tôi vẫn có thời gian ngồi cà phê cùng bạn bè, cùng nhau tâm sự chuyện cuộc sống. Với tôi, như vậy là quá hạnh phúc rồi, không nên đòi hỏi thêm nữa.
Thân Thúy Hà và con trai rạng rỡ xuống phố.
- Có bao giờ chị cảm thấy mệt mỏi và muốn buông tay không?

Tôi là người có tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống, nhất là mỗi ngày được nhìn thấy con trai ngoan ngoãn lớn lên chưa bao giờ tôi thất vọng hay buồn chán cuộc sống này để muốn buông xuôi cả.

- Chồng cũ vẫn thường xuyên chăm sóc chu đáo hai mẹ con chứ?

Con trai tôi vẫn gặp ba, nhưng tôi thì chưa gặp lại từ ngày li hôn vì tôi chưa cảm thấy thật sự thoải mái. Tôi không muốn gặp trong sự gượng ép hay mất tự nhiên.

- Sau sự đổ vỡ hôn nhân, chị có ác cảm, nghi ngờ đàn ông, nghi ngờ hạnh phúc?

Tôi nghĩ có những người mình hợp và không hợp. Quan trọng là nhận ra người nào hợp với mình.

- Chấp nhận bước đi một mình cùng con trai


Trước đây chị rất đẹp, và có quá nhiều đàn ông theo đuổi, vậy có bao giờ chị thấy hối tiếc với cuộc hôn nhân đã qua không?

Bạn nói trước đây tôi rất đẹp không lẽ bây giờ tôi mất nét đẹp đi rồi? (Cười). Ai cũng có tuổi trẻ và mặn mà hơn khi lớn tuổi nên đến giờ phút này tôi vẫn vui với những gì đã qua và sống tốt hơn cho ngày mai, không hối hận hay nuối tiếc những gi đã là quá khứ. Hôn nhân tôi đã chọn thì tôi không hối hận, chỉ không còn duyên đi hết con đường đời, tôi chấp nhận và sẽ bước đi một mình cùng với con trai, biết đâu trên đường tôi sẽ gặp được người nắm tay hai mẹ con tôi đi tiếp...

- Chị có ý định tìm một người đàn ông mới cho mình và con trai?


Tìm thì hiện giờ tôi chưa có ý định đó, sau này thì chưa biết nhưng có duyên nợ thì sẽ gặp và sẽ đón nhận một cách tự nhiên chứ không trốn chạy, tôi vẫn còn thích yêu và được yêu mà!

Thân Thúy Hà không muốn con gia nhập 'làng nghệ', Làm mẹ, me con than thuy ha, than thuy ha va con trai, than thuy ha va con, con trai than thuy ha, sao viet day con, lam me, bao phu nu
Thân Thúy Hà và con chụp hình cùng 'Cô Trúc' Hà Tăng.
- Nhưng người đàn ông tương lai chị chọn sẽ phải yêu con chị như yêu chị?

Chắc chắn người cha hay người mẹ đã li hôn nào cũng sẽ lựa chọn điều đó trước tiên thôi. Nếu tôi độc thân mà yêu người đã li hôn và có con riêng thì tôi cũng sẽ thấy nếu tôi thật sự yêu thương được con của họ thì tôi mới yêu họ và đi đến hôn nhân. Với tôi, hiện nay con là số một và quan trọng nhất, yêu được con tôi thì mới được yêu tôi và tôi yêu.

- Chị thấy có khó vượt qua rào cản bố dượng, con của vợ không?

Thời hiện đại văn minh rồi, quan điểm con riêng không còn được mẹ kế hay cha dượng yêu thương qua rồi. Người thông minh không đối xử tệ và ghét bỏ con riêng của người yêu mình, vì như thế họ tự đánh mất tình yêu của họ thôi.

- Chị mong muốn điều gì cho con mình, sẽ ra nhập làng giải trí chứ?


Tôi thì không thích con gia nhập làng giải trí, chỉ mong con ăn học và nên người, làm kinh doanh hay văn phòng cũng được, nó có thể đau đầu vì công việc chứ không muốn con mình đau đầu vì tai tiếng, thị phi của giới nghệ sĩ.

- Dự định sắp tới của chị là gì?

Dự định làm việc, làm việc và làm việc, thời gian rảnh thì ở bên cạnh chăm sóc con nhiều hơn.

Theo Mevabe