Xem cha mẹ khuyến khích trẻ nhảy hiphop, "trồng cây chuối"

25/04/2011 15:22
(GDVN) - Điệu nhảy càng khó, càng nhiều kỹ xảo, càng lộn đầu nhiều thì càng được phụ huynh vỗ tay.

(GDVN) - Không chỉ thích và khuyến khích con nhỏ hát những bài hát "là vì em hạnh phúc khi có anh", hay " ta mang bao tội lỗi, nên thân ta giờ đây kiếp sống không nhà không người thân", nhiều bậc phụ huynh còn tỏ ra vô cùng thích thú khi thấy con mình có thể biểu diễn những điệu nhảy hip hip, rap... Đặc biệt, điệu nhảy càng nhiều kỹ xảo, càng khó, càng lộn đầu nhiều thì càng giỏi, càng được vỗ tay to.

Phụ huynh thích con 10X gào thét hát bài "người lớn"

Bé 4 tuổi thích: "Là vì em hạnh phúc khi có anh ở bên..." Dưới đây, GDVN xin gửi đến bạn đọc một số clip do chính các phụ huynh ghi lại hình ảnh con mình "lộn đầu, lộn cổ": Clip Bé 2 tuổi nhay hiphop siêu đẳng của độc giả có tên truy cập Beolu2:

Clip Bé 3 tuổi nhảy hiphop lộn đầu của độc giả có tên truy cập MrBill19891:

Clip Bé nhảy hiphop của độc giả anh2sg:

Theo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, gần đây mỗi năm bệnh viện nhận cấp cứu khoảng 40 trẻ em bị vẹo cổ. Trong số đó, rất ít trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh, phần lớn đều do tác động từ bên ngoài, bị chấn thương. "Phổ biến và đáng báo động nhất là do trẻ nhảy nhạc hiphop", bác sĩ Vũ Viết Chính, chuyên Khoa Cột sống của Bệnh viện, cho biết. Nếu bệnh chưa quá lâu thì có khả năng hồi phục. Nhưng không phải ca nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Việc nắn, chỉnh lại các đốt xương cổ là việc làm phức tạp đòi hỏi sự chính xác và khéo léo. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ là có thể làm các em mang tật suốt đời. Hơn nữa rất dễ để lại di chứng. Đôi khi từ chấn thương cổ còn làm ảnh hưởng tới các cơ quan xung quanh", bác sĩ Chính cho biết. Nhảy hiphop là một loại hình khiêu vũ có các động tác xoay đầu, lộn người rất dễ làm tổn thương cổ. Từng có một vũ sư hiphop bị gãy xương vai khi đang nhảy, và cũng từng có khuyến cáo nên cẩn thận khi học loại hình khiêu vũ này, nhưng các em hầu như không biết. Vì vậy rất cần có sự giáo dục để các em ý thức được mức độ nguy hiểm cho bản thân", bác sĩ Chính nói.

Hải Yến

Quan điểm của bạn sau khi xem những clip trên thế nào? Hãy chia sẻ những câu chuyện, cách nuôi dạy con của bạn và những người thân vào email: toasoan@giaoduc.net.vn. Chân thành cảm ơn bạn!