5 bước đơn giản để trang điểm áo phông cho bé

27/03/2012 10:23 Theo afamily
Chỉ một chút khéo tay, mẹ có thể tận dụng vải vụn để "trang điểm" những chiếc áo cũ của bé thành áo mới lại tiết kiệm chi phí.
Chiếc áo trơn màu của bé Vải vụn: vải hoa hoặc chấm bi (màu sắc nổi bật) Mếch hai mặt, dây ruy băng Kéo, bút vẽ Máy khâu, bàn là. XEM THÊM CÁCH LÀM VÁY XINH CHO BÉ
Đầu tiên bạn cắt vải chấm bi thành 2 hình làm chiếc giày lớn và 2 tấm vải hoa thành 2 hình làm chiếc giày nhỏ. CÁCH LÀM YẾM ĂN CHO BÉ TỪ ÁO CŨ
Dùng bàn là để là dán một mặt mếch lên mặt trái của tấm vải, cắt hình bạn mong muốn rồi đặt miếng vải lên vị trí cần dán trên áo, là thêm một lần để dính tấm vải đó lên áo. Dùng cách tương tự để dán miếng vải hoa nhỏ lên miếng vải chấm bi lớn. Lưu ý là trước khi dán miếng vải chấm bi lên áo, ở phần gót giày bạn đặt đầu sợi dây ruy băng làm dây cột giày nhé! Khi dán bạn nhớ sắp xếp 2 chiếc giày lệch nhau cho tự nhiên.
May hoặc khâu 2 đường viền quanh 2 miếng vải chấm bi và hoa. Dùng ghim tạo dáng cho sợi dây giày và giữ cố định.
Khâu cố định 2 dây giày.
Cuối cùng, bạn thắt dây ruy băng thành chiếc nơ và khâu cố định trên vị trí 2 đầu dây giày. Bạn đừng quên hơ lửa 2 đầu dây ruy băng chiếc nơ để không bị tưa vải nhé.
Vậy là chiếc áo mới với đôi giày Ballet đã hoàn thành!
Với cách làm đơn giản trên, mẹ tận dụng được vải vụn có sẵn tạo thêm cho bé nhiều kiểu áo mới từ những chiếc quần áo cũ, bé có quần áo mới để mặc và mẹ tiết kiệm chi phí mua đồ mới cho bé. Với đôi giày Ballet được đính thêm, chiếc áo trông đẹp và sinh động hơn hẳn!
Chúc bạn thành công nhé! CÁCH LÀM NƠ XINH CHO BÉ
Theo afamily