Án mạng vì kẻ bênh mẹ, người bênh cha

14/03/2012 14:48 Theo Vĩnh Long Online
Mẹ thiếu 2 triệu đồng từ chơi số đề nhưng không có tiền trả, bị chủ nợ đến đòi và có những lời lẽ nhục mạ, Nguyễn Ngọc Thuận (SN 1984, Khóm 8, thị trấn Cái Vồn, Bình Minh-Vĩnh Long) bênh vực mẹ dẫn đến 2 bên xảy ra xô xát nhau.

Võ Văn Hơn (con của chủ nợ) hay tin cha mình bị đánh cũng đến bênh và Hơn bị Thuận đâm nhiều nhát chĩa, chết tại chỗ.


Chị Võ Thị Út (mẹ của Thuận) kể: Trước đó, chị có chơi số đề cho “có tiền vô tiền ra”, nhưng “vô” thì ít, “ra” lại nhiều. Sau đó, biết chơi đề không có lợi nên chị Út nghỉ và còn thiếu nợ ông Võ Văn Út (người bán số đề và nhà ở cùng khóm) 2 triệu đồng.


Ngày 16/10/2011, ông Út có rượu trong người đến nhà chị Út đòi nợ. Chị Út không có tiền trả và ông Út có những lời lẽ xúc phạm chị Út. Thuận và em ruột là Nguyễn Văn Thiện (nhà liền vách) ra rượt đánh ông Út chạy sang nhà kế bên.


Bị cáo Nguyễn Ngọc Thuận tại phiên tòa sơ thẩm
Lúc này, anh Võ Tấn Tài, Võ Thành Sơn và Võ Văn Hơn (con ruột của ông Út) ngồi uống cà phê ở quán giải khát gần đó hay tin cha bị rượt đánh chạy đến bênh. 2 bên khẩu chiến và thách thức đánh nhau.

Lúc này, Thiện và Thuận trong nhà, còn nhóm ông Út ở bên ngoài dùng đá ném vào làm vỡ cửa kiếng. Hơn xông vào nhà Thiện, xô chị Võ Thị Thu Sang (vợ Thiện) ngã té xuống ghế salon. Thấy vậy, Thiện lấy con dao (loại dao Thái Lan sản xuất) dài 29cm, đánh nhau với Hơn và ông Út.


Trong lúc 2 bên ẩu đả, Thuận lấy cây chĩa cán cây dài 1,7m chạy tới bênh em mình thì bị Hơn cầm đoạn tầm vông dài 1,8m đánh trúng vào tay trái. Thuận đang cầm cây chĩa, đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Hơn. Lúc này, Thiện còn bị ông Út đánh bằng ghế, nên Thuận chạy sang định đánh giải vây cho em nhưng bị Tài dùng đá ném trúng vào người.


Thuận quay sang tấn công làm Tài ngã té và Thuận dùng chĩa đâm Tài một nhát. Sau đó, vụ ẩu đả được mọi người can ra và tổ chức đưa Hơn và Tài đi cấp cứu nhưng Hơn đã tử vong.


Theo giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự- Công an tỉnh Vĩnh Long, nạn nhân Võ Văn Hơn tử vong do vết thương làm choáng mất máu, thủng phổi và thủng quay động mạch chủ trái. Riêng đối Võ Tấn Tài cũng bị Thuận đâm nhiều nhát, tỷ lệ thương tật 11%.


Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố Nguyễn Ngọc Thuận tội “Giết người". Ngày 9-3, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Ngọc Thuận. Tại tòa, bị cáo Thuận tỏ ra hối hận hành vi của mình đã cướp đi tính mạng một người. Bị cáo Thuận cho rằng không có ý định giết người nhưng vì nóng giận nhất thời không kiềm chế được bản thân nên xảy ra chuyện đáng tiếc và có lời xin lỗi gia đình bị hại.


Bị cáo Thuận cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về gia đình phụ giúp cha mẹ và nuôi đứa con nhỏ dại. Bởi trong thời gian bị giam giữ, vợ bị cáo bỏ nhà ra đi, để lại đứa con nhỏ mới 6 tuổi…


Xét thấy vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại, bản thân bị cáo là thành phần lao động, chưa có tiền án, tiền sự, thật thà khai báo… nên xem đây là những tình tiết giảm nhẹ hình phạt. TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên án sơ thẩm, phạt Nguyễn Ngọc Thuận 5 năm tù tội “Giết người”.


Chị Nguyễn Thị Hòa- vợ của bị hại Hơn rưng rưng nước mắt khi nhắc đến chồng: Nhà ở vùng sâu thuộc tỉnh Đồng Nai, sống bằng nghề nông. Anh Hơn là trụ cột trong gia đình làm thuê làm mướn thêm mới đủ lo cho 4 đứa con ở tuổi còn đi học. Hôm đó, anh Hơn về quê dự đám giỗ ông bà, trong người cũng có rượu, thấy cha (ông Út) xô xát với bị cáo nên vào bênh mới xảy ra chuyện đau lòng. Từ ngày ảnh chết, gia đình suy sụp hoàn toàn, việc học của con cũng sa sút và không biết gia đình có đủ sức để lo cho các con tiếp tục đi học hay không…


Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook
Theo Vĩnh Long Online