Bắc Giang: 1 bé trai bị bắt cóc tại trường mầm non

24/07/2012 18:38
Đang trong giờ học, cháu Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 2007, trú thôn Núm, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang) được một thanh niên lạ mặt nhân danh người nhà đến đón. 

Tuy nhiên, gần một ngày trôi qua nhưng thông tin về cháu Tuấn vẫn "bặt vô âm tín" khiến gia đình rất hoang mang.


Cháu Nguyễn Minh Tuấn. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 50' chiều qua 23/7 tại trường Tiểu học Dĩnh Trì, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Sự, (mẹ cháu Tuấn) cho biết: "Như thường lệ, chiều qua, gia đình đến trường mầm non xã Dĩnh Trì đón cháu vào lúc 16 giờ 30, nhưng cô giáo đứng lớp cho biết đã có một người thanh niên lạ mặt đến đón cháu trước lúc tan lớp hơn nửa tiếng đồng hồ. Cô giáo đứng lớp không biết danh tính người thanh niên và người thanh niên cũng không có thẻ đón cháu."

Cũng theo chị Sự, qua lời kể lại của cô giáo đứng lớp thì người thanh niên lạ mặt cao khoảng 1m60, tầm độ 20 đến 25 tuổi. Khi đến lớp, người thanh niên xin đón cháu bé tên là Tuấn và cô giáo có hỏi lại “cháu Tuấn ở làng Núm à?” thì đối tượng gật đầu.

Tuy nhiên, khi cô giáo gọi cháu Tuấn ra hỏi cháu có biết ai đến đón không thì cháu Tuấn không nói gì. Cô giáo lại bảo "Nếu con không nói tên thì cô không cho con về," rồi cháu Tuấn quay vào lớp.

Tiếp đó, cô giáo đứng nói chuyện với người thanh niên và có hỏi: “Em là chồng của Thới à? (Thới là cô ruột của Tuấn) thì người đó trả lời: “Không, em trẻ thế này thì làm gì đã có vợ” và bảo "bố cháu Tuấn bận không đi đón được nên nhờ em đi đón cháu."

Một lúc sau cháu Tuấn lại đi ra ngoài cửa, và có nói chuyện với người thanh niên. Thấy không yên tâm nên cô giáo lại bảo “nếu con không nói tên người đến đón thì cô sẽ không cho con về."

Sau một lúc im lặng, cháu Tuấn đáp: “Đó là chú Anh."

Nghĩ người nhà cháu Tuấn nhờ người đến đón hộ nên cô giáo đã để cho người thanh niên đó đón cháu. Tuy nhiên, khi chị Sự đến trường nghe cô giáo báo cáo, rồi gọi điện hỏi người thân, bạn bè thì không ai hay biết.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chị Sự đã trình báo sự việc tới công an xã và công an thành phố Bắc Giang, đồng thời huy động người thân đi khắp nơi tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa tìm thấy cháu Tuấn.

Hùng Võ (Vietnam+)